Đại diện truyền thông của đơn vị phát hành “Bố già” xác nhận tính tới 9h ngày 14/3, phim đạt doanh thu 200 tỷ đồng và chính thức trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Theo báo Zing, kỷ lục này vốn được Cua lại vợ bầu nắm giữ trong 2 năm qua với doanh thu là 191,8 tỷ đồng. “Bố già” ra mắt khán giả ngày 5/3 và chỉ mất 9 ngày để đạt được con số trên.

Sau thành tích tác phẩm Việt đạt doanh thu 100 tỷ nhanh nhất, “Bố già” tiếp tục trở thành phim Việt cán mốc 200 tỷ đồng trong thời gian ngắn nhất.

Nói với Zing, Trấn Thành cho biết không phải phim nào doanh thu cao cũng có nội dung tốt. Nhà sản xuất kiêm diễn viên giải thích: “Để đạt một con số lớn, trước tiên phải may mắn. Tác phẩm tốt cỡ nào đi chăng nữa cũng không đạt được con số lớn nếu không may mắn”.

Anh nói thêm: “Bố già” thành công như hôm nay, tôi cũng tự tin đã làm ra một tác phẩm giá trị. Tôi tin chắc như vậy. Càng nhiều người đến xem “Bố già” chứng tỏ Việt Nam càng có nhiều người gặp vấn đề về gia đình. Phải có vấn đề với bố mẹ mới đồng cảm đến vậy khi xem phim. Ở đây, tôi muốn làm phim mang lại ý nghĩa cho xã hội bởi tôi yêu đất nước này”.

Diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Trấn Thành cũng bày tỏ cảm xúc: “Tôi xúc động quá không biết nói gì hơn. Được quý vị thương như vậy là niềm hạnh phúc vô bờ bến của tôi”.

Trấn Thành khẳng định anh chưa thỏa mãn với “Bố già”, nếu được thực hiện lại, nam diễn viên sẽ làm tốt hơn.

Thông tin này được giới điện ảnh đón nhận như một cú hích giúp hồi sinh hệ thống rạp chiếu phim đang suy yếu sau COVID-19. Theo thống kê của Box Office Vietnam, để đạt được doanh thu như trên, “Bố già” đã bán được 2,4 triệu vé.

Trên báo Tuổi Trẻ, đồng nghiệp, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn nhận xét trên trang cá nhân: “Trấn Thành là một người có nhiều suy nghĩ về cuộc sống và bằng năng lực trời cho của mình đã đưa những suy nghĩ đó vào tác phẩm của mình một cách chân thực nhất.

Bởi vậy, bất chấp các khiếm khuyết về kỹ thuật kể chuyện, “Bố già” làm được điều mà đại đa số các biên kịch Việt Nam thất bại: tạo ra những nhân vật có linh hồn, có tính người”.

Bên cạnh đó, “Bố già” cũng là phim Việt đầu tiên có doanh thu bán vé ba ngày đầu lọt vào top 3 thế giới, chỉ sau hai phim của Trung Quốc. Đây là số liệu của Box Office Mojo, trang thống kê phòng vé quốc tế.

Hôm 12/3, “Bố già” công bố MV nhạc phim Sao cha không do ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và thể hiện. Ca khúc đậm chất tự sự với giọng hát truyền cảm, chân thành của Phan Mạnh Quỳnh được khán giả đón nhận với 4,2 triệu lượt xem trên YouTube.

Có thể bạn quan tâm: