Sáng 31/3, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) có công văn đề nghị phối hợp với UB huyện Quốc Oai (Hà Nội) để làm rõ vụ việc cô giáo tố cáo bị “trù dập” vì chống tiêu cực, tránh tạo ra bức xúc trong dư luận, theo Tuổi Trẻ.

Nguồn tin trên cũng cho hay, sáng cùng ngày (31/3), ông Hoàng Nguyên Ưng, phó chủ tịch huyện Quốc Oai cho biết, đoàn thanh tra liên ngành đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Sài Sơn B, huyện Quốc Oai.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Theo quyết định thanh tra, đoàn làm việc trong vòng 30 ngày để xác minh thấu đáo sự việc để sớm trả lời trước công luận.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Khắc Thắng, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quốc Oai cho hay, hiện nay đoàn thanh tra đang xác minh, thanh tra lại toàn bộ vụ việc để có kết quả sớm nhất cho vụ lùm xùm nói trên xảy ra tại Trường tiểu học Sài Sơn B.

Hình ảnh học sinh trùm áo đồng phục cầm thước đánh cô giáo được nữ giáo viên quay lại (ảnh chụp màn hình báo Dân Việt).

Trước đó cô Nguyễn Thị Tuất đã gửi đơn lên cơ quan chức năng trình bày hàng loạt vấn đề khiến cô bị trù dập và bức xúc. Cụ thể, trong quá trình giảng dạy, cô bị nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, cô bị Ban giám hiệu phân công giảng dạy không phải thế mạnh về chuyên môn.

Hình ảnh đau lòng khi học sinh lại có những hàng động như trên (ảnh chụp màn hình tambao).

Không lâu sau, đã có một số cá nhân đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp của cô. Lúc này, cô Tuất tiếp tục bị phân công làm các công việc khác như vệ sinh, trực công tác phòng dịch, làm giáo viên dự bị…

Đặc biệt, sự việc càng đẩy đi xa hơn khi cô giáo này tố cáo học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo. “Cứ đến tiết học của mình, các học sinh đồng loạt làm việc riêng, không học bài, gây mất trật tự… Thậm chí, có những em còn mang theo chăn đến lớp, chơi bài trong giờ học….”- cô Tuất nêu trong đơn và cho biết thêm về việc này, cô đã nhiều lần báo cáo qua các buổi họp hội đồng, họp tổ, Phòng GD-ĐT huyện.

Có thể bạn quan tâm: