Tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra tại Bộ GD-ĐT, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) thừa nhận, có sự cố “lọt” đề thi môn Toán. 

Cụ thể, theo Dân trí đưa tin, sự việc xảy ra do một thí sinh ở Trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi và đăng lên. 

Sau khi điều tra xác minh ra sự việc, thí sinh này đã bị đình chỉ thi vào buổi thi môn Ngoại ngữ vào chiều 8/7. 

“Sự cố đề thi Toán lần này không phải lộ đề mà “lọt” đề. “Lộ đề” xảy ra khi chưa bóc đề thi và làm bài. Còn lọt đề là đề thi bị “lọt” ra khi thí sinh đã làm bài”, ông Trinh khẳng định.

Bản chụp đề thi đúng với đề thi của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Trinh, ngay sau khi phát hiện thí sinh ở Trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình “tuồn” đề ra ngoài, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã đình chỉ thí sinh và giám thị. Đồng thời, các giám thị phải viết tường trình và không được tiếp tục làm công tác coi thi trong thời gian tới.

“Sau khi tiếp tục xác minh, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục có hình thức xử lý cụ thể với từng cá nhân có liên quan”, ông Trinh cho hay.

Đề toán bị lọt ra ngoài và đưa lên mạng xã hội bởi một nữ thí sinh.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao thông tin đề thi môn Toán “lọt” ra ngoài trong thời gian thí sinh đang làm bài.

Cụ thể, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, khi chưa hết giờ làm bài, hình ảnh một trang trong đề thi môn Toán được đăng lên mạng kèm nội dung “giải giùm bé nhà 36, 38, 40, 42 với ạ. Gấp ạ”.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trên báo Vietnamnet, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, năm nay có 1.021.340 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là 23.569 thí sinh (chiếm 2,31%).

Ông Trinh đánh giá tổng thể kỳ thi đã diễn ra một cách nghiêm túc, an toàn. Năm nay, số lượng thí sinh bị đình chỉ thi là 18 thí sinh, trong khi năm 2020 là 38 thí sinh, năm 2019 là 71 thí sinh.

Có thể bạn quan tâm: