Trong văn bản gửi Chính phủ, Bộ Công Thương đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu ở mức phù hợp.

Báo Người Lao Động cho biết, theo tính toán của Bộ Công Thương, tỷ trọng thuế, phí trong giá xăng, dầu hiện ở mức cao.

Đồ hoạ  ‘Giá xăng gánh thuế phí như thế nào’ (nguồn: Báo VnExpress).

Cụ thể, khoảng 55%-60% đối với mặt hàng xăng, 35%-40% đối với mặt hàng dầu. Trong đó, thuế bảo vệ môi trường chiếm khoảng 32% đối với mặt hàng xăng và từ 11%-20% đối với mặt hàng dầu.

Theo báo VnExpress, hiện một lít xăng phải chịu nhiều loại thuế, gồm: Thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, bảo vệ môi trường, giá trị gia tăng. Ngoài ra, còn có một số khoản như chi phí định mức, lợi nhuận định mức, trích Quỹ bình ổn giá.

Riêng các loại thuế, phí trong mỗi lít xăng RON95 là 8.600 đồng, chiếm 68% giá bán. Tương tự, thuế, phí trong mỗi lít xăng E5 RON92 khoảng 7.700 đồng, tương đương 64%. Trong số này, riêng thuế bảo vệ môi trường với xăng E5 RON92 là 3.800 đồng một lít, RON95 là 4.000 đồng một lít.

Xăng E5 được cho là giảm tiêu thụ từ đầu năm đến nay (ảnh: Ngọc Dương/Thanh Niên).

Theo Bộ Công Thương, việc tính thuế bảo vệ môi trường với xăng sinh học E5 bằng 95% mức thuế của xăng khoáng RON92 như hiện nay là chưa phù hợp.

Bộ Công thương đề xuất xem xét điều chỉnh giảm thêm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng sinh học E5 RON92 cho phù hợp với thực tế để tạo mức chênh lệch giá và khuyến khích sử dụng xăng sinh học, Báo Đầu Tư đưa tin.