Sheryl Sandberg, nhân vật quyền lực thứ hai tại Facebook đã chính thức nói lời chia tay với gã khổng lồ mạng xã hội sau 14 năm gắn bó.

Hãng Bloomberg đưa tin, Meta Platforms – công ty mẹ Facebook thông báo nữ tướng Sheryl Sandberg (52 tuổi) đã chính thức xin rời khỏi vị trí COO của công ty. Sandberg vốn là nhân vật nổi bật trong giới kinh doanh toàn cầu khi còn làm việc tại Google, và càng nổi bật hơn sau khi gia nhập Facebook vào năm 2008, biến nó trở thành một đế chế quảng cáo trị giá hàng tỷ USD.

Cùng với đó, bà còn là tác giả của tựa sách Lean In đã gây được tiếng vang lớn trong năm 2013. Được coi là nhân vật quyền lực thứ 2 tại công ty chỉ sau Mark Zuckerberg, Sheryl đã giúp Facebook giải quyết nhiều bê bối cũng như dành nhiều năm để cải thiện mối quan hệ của Facebook với công chúng và các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Trong bài phỏng vấn với Bloomberg, bà Sandberg gọi khoảng thời gian 14 năm làm việc tại Meta là “vinh dự và đặc quyền trong cả cuộc đời”.

Tại Facebook, bà phụ trách mảng kinh doanh của công ty bao gồm quảng cáo, hợp tác, phát triển điều hành doanh nghiệp. Mark chỉ phụ trách mảng sản phẩm.
Tại thời điểm công bố, Sandberg vẫn còn là thành viên của hội đồng quản trị Meta, đã tiến cử Javier Olivan – người chịu trách nhiệm tốc độ tăng trưởng của công ty sẽ đảm nhiệm vị trí của Sandberg khi chính thức rời đi vào mùa thu tới để tập trung vào quỹ từ thiện của mình.

Có thể bạn quan tâm: