Ngày 3/4, 2 tuyến phố bị phong toả tại TP. Phan Thiết (Bình Thuận) đã được dỡ bỏ sau 21 ngày.

Theo báo Tiền Phong, lúc 0 giờ ngày 3/4, ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết phát lệnh dỡ bỏ 3 chốt tại khu cách ly trên đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ. Đây là khu cách ly bị phong toả sau 21 ngày khi phát hiện nơi đây có người nhiễm virus Vũ Hán.

Khu cách ly này có 21 hộ với 73 nhân khẩu và sau 3 tuần cách ly không phát sinh thêm ca mắc bệnh mới. Đại diện sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, ngày 13/3 hai tuyến đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ ở TP. Phan Thiết bị phong toả do nơi đây có 3 người trong gia đình nhiễm virus Vũ Hán sau khi lây từ bệnh nhân số 34.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Ông Trần Thọ, 65 tuổi, ở đối diện làm nghề chạy xe ôm cho VnExpress biết, hôm nay phải lấy xe máy chạy một vòng. 21 ngày dài đằng đẳng, lương thực không thiếu, nhưng bó chân một chỗ, ông rất bức bối. “Vì đang cách ly xã hội không có người đi, nhưng mình phải chạy một vòng cho đỡ nhớ nghề”, ông Thọ nói.

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin, trước đó tối 20/3, Hà Nội cũng đã gỡ bỏ lệnh cách ly tại khu phố Trúc Bạch sau 14 ngày bị phong tỏa vì dịch virus Vũ Hán.

Dịch virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới khiến 1,014,943 người nhiễm, 53,166 ca tử vong.

Tính đến đến sáng nay, riêng Việt Nam đã công bố ca thứ 233 nhiễm virus Vũ Hán.