Liên quan đến ca nhiễm COVID-19, chính quyền Bình Dương đã cho phong tỏa toàn bộ chung cư Marina Tower (đường Vĩnh Phú 10, P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An, Bình Dương) với hơn 2.300 nhân khẩu.

Dân Việt đưa tin, ngày 3/6, ngành chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và truy vết hàng trăm cư dân sinh sống tại chung cư Marina Tower thuộc phường Vĩnh Phú do có ca nghi mắc COVID-19.

Thông tin ban đầu, trường hợp này sống trong một căn hộ ở Block C, tầng 10, Chung cư Marina Tower, đã được cách ly tập trung từ ngày 23/5 do có liên quan đến ca mắc COVID-19 đang được cách ly tập trung.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống, lịch sử dịch tễ của ca nhiễm cụ thể: từ ngày 17 – 23/5, người này ở chung cư Marina Tower trong căn hộ cho thuê cùng với một người khác, sau đó trở về TP.HCM.

Ngày 27/5, khu phố nơi người này sinh sống tại TP.HCM bị phong tỏa và người này được đưa đi cách ly do liên quan đến trường hợp bệnh nhân COVID-19 từ chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Ngày 3/6, mẫu xét nghiệm lần 2 của ca nghi mắc COVID-19 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (mẫu xét nghiệm lần 1 được thực hiện trước đó có kết quả âm tính).

Đến 19 giờ ngày 3/6, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương điều tra dịch tễ, truy vết xác định được 44 trường hợp F1 và đã tiến hành đưa đi cách ly tập trung.

Được biết, chung cư Marina có 800 hộ dân với khoảng 2.400 cư dân sinh sống. Hiện chính quyền đã cho tổ chức phong tỏa toàn bộ chung cư, những cư dân từ bên ngoài vào sẽ phải chịu cách ly tại chỗ theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: