Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi sáng nay (4/1) vừa ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra tình hình hoạt động của Trạm y tế lưu động tại Cụm công nghiệp Phú Chánh (Trạm y tế lưu động số 2), theo Vietnamnet.

Theo đó, Đoàn sẽ kiểm tra nhiệm vụ của Trạm y tế lưu động số 2 tại Cụm công nghiệp Phú Chánh, nhất là nội dung phản ánh về việc trạm tự ý thu tiền xét nghiệm người đến tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ 13h30 chiều nay (4/1).

Ông Huỳnh Minh Chín – Phó giám đốc Sở y tế Bình Dương kiêm Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên cho biết, ngay sau khi báo trong nước phản ánh, ngành y tế đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn làm việc, thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ các vấn đề tại trạm y tế này.

Theo PLO đưa tin, trước đó nhiều người dân phản ánh tại Trạm y tế lưu động số 2 đã buộc công nhân phải xét nghiệm nhanh COVID-19 với giá 120.000 đồng mới được tiêm vắc-xin.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp cho biết trước khi đưa công nhân đến tiêm vaccine, phía trạm y tế này đề nghị doanh nghiệp phải nộp tiền “bồi dưỡng” cho trạm, số tiền tương ứng 30.000 đồng/công nhân.

Đại diện của trạm y tế lưu động số 2 lý giải, do nhân lực của trạm không đủ trong khi số lượng người tiêm vaccine khá lớn nên trạm đã vận động các doanh nghiệp ủng hộ, hỗ trợ bằng tiền để lo cho hoạt động của trạm, trong đó có chi phí vật tư y tế và lương cho cán bộ, nhân viên.

Còn về việc “ép” công nhân xét nghiệm trước khi tiêm thì đại diện đơn vị này không thừa nhận mà cho rằng những người đến xét nghiệm trước khi tiêm là do “có nhu cầu”.

Có thể bạn quan tâm: