Ông Nguyễn Hữu Khúc – Chủ tịch huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định chiều 22/5 xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 cháu bé ở địa phương tử vong.

Theo thông tin ban đầu trên báo Người lao Động, khoảng 11 giờ cùng ngày, 3 cháu bé là anh em họ, gồm Đinh Thị Thanh Đai (6 tuổi), Đinh Tiếng Nguyệt (6 tuổi) và Đinh Văn Vịnh (7 tuổi; cùng ngụ xã Đắk Mang) rủ nhau ra suối gần nhà tắm. Do những ngày trước đó có mưa lớn trên thượng nguồn, nước chảy về suối nhiều và đục, tạo thành dòng chảy mạnh nên 3 cháu đã bị cuốn chìm vào hố nước sâu.

Phát hiện vụ việc, một bé gái ở gần đó liền chạy đi kêu cứu. Tuy nhiên, khi mọi người trong làng chạy ra đến nơi thì 3 cháu bé nêu trên đã chìm vào vũng nước đục trong dòng suối rồi tử vong vì đuối nước. Hiện gia đình đã tìm được thi thể 3 cháu bé và đưa về nhà lo mai táng.

Theo người dân địa phương, những ngày qua, 3 anh em họ này được nghỉ hè. Trong đó, 2 cháu mới học xong mẫu giáo, chuẩn bị lên lớp 1 và một cháu sắp lên lớp 2. Khi người thân đi làm, 3 anh em dắt nhau đi tắm thì xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Vụ việc thương tâm tương tự cũng xảy ra ở Thanh Hóa khiến 2 anh em tử vong vì đuối nước. Theo báo VnExpress, chiều 21/5, Việt (anh trai 11 tuổi) dẫn em gái Linh (8 tuổi) và một trẻ nhỏ cùng xóm đến bãi đất trống ở phố Thống Nhất, thị trấn Rừng Thông, chơi đùa vì mới được nghỉ hè. Trong lúc nô đùa, bé Linh trượt chân ngã xuống hố nước ven đường.

Thấy em chới với kêu cứu, Việt chạy lại định cứu giúp nhưng cũng trượt chân sa vào hố sâu không thể thoát ra. Đứa trẻ đi cùng chạy về thông báo cho người lớn, nhưng khi được tìm thấy cả hai anh em Việt đã ngừng thở.

Có thể bạn quan tâm: