Sau khi Big C ra thông báo tạm dừng nhập sản phẩm may mặc của Việt Nam, đại diện nhiều doanh nghiệp (DN) đã tập trung tại văn phòng đại diện Central Group ở TP. HCM để phản đối.

Báo VTC News cho biết, chiều 3/7, đại diện nhiều DN cung cấp sản phẩm dệt may cho Big C Việt Nam kéo đến văn phòng Central Group tại TP. HCM, mang theo băng rôn phản đối việc siêu thị này tạm dừng hợp đồng nhập hàng may mặc. Quyết định được Big C thông báo bất ngờ vào chiều 2/7 và có hiệu lực ngay hôm sau.

Điều này lập tức gây chấn động dư luận. Không chỉ các doanh nghiệp dệt may sục sôi mà rất nhiều chuyên gia kinh tế cũng như người tiêu dùng bức xúc và cho rằng, sản phẩm dệt may Việt Nam có nguy cơ bị siêu thị Big C “đá” khỏi hệ thống.

Đại diện các DN kéo đến văn phòng đại diện Central Group tại TP. HCM phản đối. (Ảnh: Vietnamnet)

Báo Vietnamnet thông tin, trong buổi làm việc, đại diện một doanh nghiệp cho biết, họ rất bất ngờ trước quyết định tạm dừng nhập hàng của Big C Việt Nam. Có lô hàng của họ đã hoàn thành, đang trên đường vận chuyển tới siêu thị, giờ không biết làm thế nào.

Trao đổi với các đối tác Việt trong buổi làm việc chiều 3/7, đại diện Central Group Việt Nam khẳng định quyết định dừng nhập hàng may mặc “chỉ là tạm thời, không phải là chấm dứt hợp đồng”.

Các sản phẩm may mặc Việt chiếm tỷ lệ áp đảo tại Big C. (Ảnh: VTC News)

Vị đại diện này cũng cho biết trong 1-2 ngày tới, các doanh nghiệp sẽ nhận được lời mời gặp gỡ với tổng giám đốc của chuỗi siêu thị này vào ngày 8/7 tới để thảo luận về mô hình mới, với định hướng của doanh nghiệp trong ngành hàng thời trang.

Đại diện tập đoàn Big C cũng cho biết thêm việc tạm dừng nhập hàng này “lâu nhất là 2 tuần”. Trong thời gian đó, doanh nghiệp sẽ đánh giá lại chiến lược, xem xét việc hàng tồn kho… và đưa ra chiến lược mới.

Bà Nguyễn Thị Phương, phó tổng giám đốc Central Group (đứng giữa, tóc ngắn), trong vòng vây nhà cung cấp chiều 3/7 (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Các nhà cung cấp cho biết, việc tạm ngưng này sẽ gây thiệt hại rất lớn cho họ “dù chỉ là một ngày” vì hầu hết, các nhà cung cấp đều còn hàng tồn, hàng chưa giao, thậm chí cả các đơn hàng đang sản xuất trên chuyền nên thông báo tạm ngưng nhận hàng “lập tức gây ảnh hưởng tiêu cực đến chúng tôi là điều đương nhiên”, theo báo Tuổi Trẻ.

Khôi Minh