Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Cô Tô bị tố nghi hiếp dâm nữ cán bộ văn hóa khi đi liên hoan.

Theo Pháp luật và bạn đọc, sáng 12/11, sau khi thảo luận, phân tích, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Cô Tô liên vì vi phạm đạo đức lối sống.

Ngoài ra các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra xem xét để sớm có kết luận cụ thể và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin trên cho hay, trước đó, một công dân đã làm đơn gửi Công an và các cấp, tố một Tỉnh ủy viên, lãnh đạo huyện vì có hành vi hãm hiếp.

Theo đơn trình báo, người phụ nữ được tuyển vào làm cán bộ văn hóa tại một cơ quan của huyện, còn chồng làm Công an huyện.

Vào ngày 10/11, người phụ nữ được “triệu tập” đi liên hoan ăn uống, giao lưu tại một đơn vị đóng trên địa bàn và bị ép uống nhiều rượu. Sau đó bị đưa đến một khách sạn đã có phòng hát karaoke bố trí sẵn.

Tại đây, dù đã say và mệt do bị ép uống nhiều rượu nạn nhân cố gắng đòi về nhưng ông Sơn vẫn cố tình lôi vào phòng hãm hiếp. Ngay lập tức người phụ nữ chạy xuống đường mượn điện thoại cho chồng đến đón và trình báo cơ quan công an.

Theo báo Người Lao Động, ông Lê Hùng Sơn (SN 1982), trình độ Tiến sĩ kinh tế, Cử nhân ngoại ngữ, Thạc sĩ kinh tế công nghiệp, từng giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh, Phó Bí thư rồi Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Ninh.

Ông Lê Hùng Sơn được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Huyện ủy, giới thiệu để HĐND huyện Cô Tô bầu làm chủ tịch huyện từ tháng 11/2020.

Có thể bạn quan tâm: