Sáng 27/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu đơn vị liên quan của thành phố phải tính đến phương án cách ly cả khu phố.

Theo Tuổi Trẻ, sáng hôm nay, nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, ông Vương Đình Huệ đã tới, kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, một trong 5 bệnh viện sẵn sàng điều trị cho các ca nhiễm virus corona của TP. Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Thường – giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly với khoảng 70 giường bệnh, thành lập ban phòng chống dịch COVID-19 gồm 12 bác sĩ và 40 điều dưỡng.

Theo ông Thường, thời gian qua bệnh viện đã khám cho hơn 1.000 bệnh nhân có biểu hiện sốt, trong đó khoảng 300 bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm nCoV.

(Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Báo VnExpress ghi nhận tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, Hà Nội với hơn 10 triệu dân, nhiều tổ chức quốc tế đặt trụ sở, điểm đến của du khách khắp nơi, vì vậy thành phố cần sẵn sàng ứng phó dịch ở mức cao nhất.

Theo ông Huệ, hiện có rất đông người Hàn Quốc ở Hà Nội, tập trung chủ yếu khu vực quận Thanh Xuân, Cầu Giấy. “Nếu xảy ra trường hợp nào đó thì cơ sở nào để cách ly? Kinh nghiệm của Vĩnh Phúc cách ly một xã (Sơn Lôi) rất tốt. Nhưng nông thôn cách ly còn dễ, chứ thủ đô nhà liền nhà, phố liền phố thì cách ly như thế nào?”, ông nói và yêu cầu cơ quan chức năng tính toán phương án cách ly cả khu phố.

“Chiều mai tôi làm việc với Bộ Tư lệnh thủ đô, trong đó sẽ bàn cụ thể việc chuẩn bị xây dựng bệnh viện dã chiến để cách ly những trường hợp từ vùng dịch trở về”, ông Huệ cho hay.

Giám đốc Sở y tế Nguyễn Khắc Hiền thông tin, tính đến hết ngày 26/2 đã có 650 người đến từ vùng dịch đang cách ly tại các đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô, dự kiến hôm nay (27/2), các đơn vị này đón thêm khoảng 800 người.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Trước đó, Bộ Tư lệnh thủ đô và Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã khảo sát các địa điểm để lập nhiều bệnh viện dã chiến tổng khoảng 3100 giường bệnh.

Báo Zing thông tin, tính đến hết ngày 25/2, Hà Nội có khoảng 20.700 người Hàn Quốc, 8.500 người Nhật Bản và gần 2.900 người Trung Quốc.

Cũng trong ngày 25/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng ký văn bản yêu cầu tạm dừng nhập cảnh đối với người đến từ hoặc đi qua các vùng có dịch của Hàn Quốc. Với người nhập cảnh vì mục đích công vụ, trong trường hợp đặc biệt, phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày.

Theo trang worldometers, COVID-19 đã lây lan sang 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, tính đến hôm nay (27/2), thế giới có 82.411 ca nhiễm, 2.808 người chết vì COVID-19. Trong đó Hàn Quốc có số người nhiễm tăng nhanh 1,766 ca và 13 người tử vong.

Từ Khóa: