3 phụ huynh không đồng thuận việc tăng học phí đã nhận được thư thông báo của trường Quốc tế Á Châu “không tiếp nhận học sinh trong năm học tới”, 3 phụ huynh trường này đã làm đơn cầu cứu.

Sáng 11/6, trao đổi với Zing, ông Trần Thanh Bình, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, thanh tra sở đã tiếp nhận đơn cứu xét của 3 phụ huynh trường Quốc tế Á Châu và sẽ xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Trong đơn xin cứu xét gửi tới Sở GD&ĐT TP.HCM, các ông bà N.T.N.T., N.L.H., V.T.N., đều là phụ huynh trường Quốc tế Á Châu cho biết, do cảm thấy mức tăng học phí trong năm học tới của trường không hợp lý, họ đã làm đơn kiến nghị gửi đến trường và một số cơ quan.

Các phụ huynh cho rằng trong tình hình kinh tế khó khăn do dịch bệnh, việc trường tăng học phí với mức 10-15% là quá cao. Hơn 1.100 phụ huynh đã ký vào đơn kiến nghị, mong nhà trường chia sẻ khó khăn, bằng mức tăng học phí hợp lý, để phụ huynh có khả năng đóng học phí cho các con tiếp tục đến trường học tập.

Tuy nhiên, trong khi đang chờ quyết định bằng văn bản của nhà trường thì 3 phụ huynh này lại nhận được thư từ chối tiếp nhận cho con học tập lý do họ đã “khiếu nại khắp nơi”.

Trong đơn cứu xét, 3 phụ huynh cho biết, họ vẫn có mong muốn cho con học tập tại trường Quốc tế Á Châu, do đó, mong Sở GD&ĐT TP.HCM xem xét vấn đề để con họ được yên tâm học tập và yêu cầu trường cung cấp bằng chứng cụ thể việc phụ huynh đã làm đơn khiếu nại nhà trường.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo Tuổi Trẻ, bức thư gởi cho phụ huynh do bà Lê Hồng Tố Mai – phó hiệu trưởng Trường Quốc tế Á Châu ký tên gửi có đề cập đến nguyên nhân không nhận học sinh.

Thư có đoạn: “Nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh và đã tiếp tục đón các nhóm đại diện phụ huynh vào ngày 12-5 và 20-5 giải trình về việc học phí năm học 2021-2022, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng phát triển bền vững chất lượng của trường. Tuy nhiên quý ông bà vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi.

Để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất và việc học tập của các em, chúng tôi buộc lòng phải thông báo đến quý ông bà về việc sẽ không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022 để tiếp tục nhận các em… học tập tại trường vào năm học 2021-2022″.

Cuối thư, trường cho biết sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học thuật để phụ huynh có thể đến nhận từ ngày 11/6 trong giờ làm việc của nhà trường.

Bà T. cho biết “thất vọng và tuyệt vọng” về cách ứng xử và hành động của nhà trường. Dù có lên tiếng bất đồng về chính sách học phí, bà cho biết dự định đến trước tháng 8 sẽ đóng học phí cho hai bé nguyên năm như mọi năm trước đây.

Trước đó, giải thích thêm về việc từ chối nhận học sinh vì phụ huynh phản đối mức học phí, đại diện trường Quốc tế Á Châu, ông Cao Quảng Tư (Giám đốc Tuyển sinh) cho PV biết, lý do tăng học phí là hằng năm trường phải đầu tư để duy trì tiêu chuẩn theo tiêu chí kiểm định của các tổ chức giáo dục quốc tế, phát triển các hoạt động, tiện ích phục vụ, nâng cao chất lượng dạy học. Thay vì điều chỉnh học phí một lần thì mới đảm bảo được những tiêu chuẩn trên, trường điều chỉnh dần qua từng năm.

Hệ thống trường Quốc tế Á Châu có 7 cơ sở với hai bậc: tiểu học (IPS) và trung học (AHS). Theo thông báo năm học 2021-2022, học phí tiểu học được chia làm hai nấc: lớp 1-3 (12,61 triệu đồng mỗi tháng); lớp 4-5 (13,37 triệu đồng). Học phí trung học được chia làm 5 nấc: lớp 6-7, lớp 8, 9, 10 và 11-12; dao động 14,14-20,42 triệu đồng.

Học phí gồm chương trình Việt Nam, chương trình quốc tế, sinh hoạt vui chơi, dã ngoại, câu lạc bộ, hoạt động văn hoá thể thao; chưa tính tiền ăn, chi phí đưa rước, giáo trình, đồng phục.

Có thể bạn quan tâm: