Sáng 18/2, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương công bố thông tin hai bệnh nhân người Vĩnh Phúc nhiễm Covid -19 đã khỏi bệnh.

Bản tin trên báo Dân Trí cho biết, danh tính hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là anh P.V.C. (29 tuổi, sống tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) và cô N.T.Y., (55 tuổi, sống tại Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Anh C. được công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong 2,5 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/1. Anh C. nhập viện ngày 26/1, trong tình trạng sốt cao, đau rát họng, ho.

Sau 3 ngày điều trị bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tuy nhiên xét nghiệm SARS-CoV 2 còn dương tính tiếp 2 lần ngày 7/2 và 9/2. Tiếp đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11 và 12/2.

Cô Y. đã từng tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19. Ngày 30/1, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người. Từ ngày 5/2 đến 9/2, bệnh nhân còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Bệnh nhân xét nghiệm các kết quả ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện.

Lãnh đạo Bệnh viện cho biết, đây là 2 bệnh nhân cuối cùng được điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho đến nay. Trước đó 3 bệnh nhân khác cũng đã được công bố khỏi bệnh và hiện sức khỏe trong tình trạng ổn định.

Trong buổi chiều nay, tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, tỉnh Vĩnh Phúc cũng có 2 bệnh nhân trong diện cách ly tại đây được xuất viện. Hai bệnh nhân có danh tính là chị Nguyễn Thị Nam và Phạm Thị Bình.

Báo VnExpress dẫn lời bác sĩ Trần Quang Vịnh – người trực tiếp điều trị cho hai bệnh nhân nói, chị Nam và Bình hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV và sẽ được theo dõi sức khỏe chặt chẽ sau khi ra viện.

Liên quan đến dịch virus corona tại Hà Nội, Sở Y tế thành phố cho biết, đến sáng nay Hà Nội còn cách ly theo dõi 410 người từng đi qua Trung Quốc hoặc từng tiếp xúc với người nghi nhiễm. Số ca cách ly hiện nay giảm 306 ca so với cách đây một tuần.