Bệnh viện FV tại TP.HCM đề xuất Bộ Y tế cho phép chủ động đàm phán mua vắc-xin COVID-19 và tổ chức tiêm chủng dịch vụ. Ngoài ra, bệnh viện muốn tham gia chiến dịch tiêm chủng thành phố đang thực hiện nhưng sẽ được thu phí dịch vụ.

Đó là các đề xuất từ bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV đến Bộ Y tế liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19, tại cuộc họp diễn ra vào tối 1/8 ở TP.HCM giữa đại diện hệ thống các bệnh viện tư nhân, đại diện UBND TP.HCM, Sở Y tế dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay 2/8, người đại diện của Bệnh viện FV cho rằng để xuất trên dựa theo tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc khuyến khích tất cả các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị tham gia vào tìm kiếm, nhập khẩu vắc-xin.

Hiện tại, chỉ với 3 điều dưỡng, 1 bác sĩ cùng với một nhóm nhân viên hành chính, bệnh viện FV đã có thể tiêm 800 mũi mỗi ngày cho các công dân Pháp đang sinh sống tại TP.HCM và khu vực các tỉnh phía Nam theo chương trình tiêm chủng do Chính phủ Pháp triển khai đã được Chính phủ Việt Nam thông qua.

Với hơn 100 điều dưỡng có chứng chỉ tiêm vắc xin, Bệnh viện FV cho biết có thể tổ chức tiêm đến 10.000 mũi trong một ngày tại bệnh viện và các điểm tiêm di động.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Trao đổi với VnExpress hôm nay (2/8), Đại diện bệnh viện FV cho biết, nếu bệnh viện được thành phố cấp vắc-xin COVID-19 theo nguồn chung để tiêm cho người dân thì bệnh viện sẽ tiêm nhưng lấy phí dịch vụ tiêm chủng. Còn nếu tiêm bằng nguồn vắc-xin do đơn vị tự nhập về cho những người có nhu cầu tiêm dịch vụ, bệnh viện sẽ thu cả phí vaccine và phí dịch vụ tiêm chủng. Mức phí dịch vụ tiêm hiện bệnh viện chưa có chính thức.

Phản hồi kiến nghị của Bệnh viện FV, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, Chữa bệnh, Bộ Y tế cho hay sẽ xem xét các kiến nghị.

Tại cuộc họp chiều qua (1/8), Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tha thiết kêu gọi các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân chung tay cùng TP.HCM chống dịch, mong muốn các đơn vị y tế tư nhân đăng ký số giường cho bệnh nhân COVID-19, nhân sự có thể đảm đương công việc điều trị hồi sức và vận hành máy thở.

Có thể bạn quan tâm: