Hôm qua (11/2), Bệnh viện dã chiến chống virus corona (tên chính thức là Covid-19) tại huyện Củ Chi, TP.HCM đã tiếp nhận 2 ca đầu tiên thuộc diện phải cách ly, theo dõi.

Nguồn tin của Dân trí cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 2 ca đầu tiên được chuyển tới cách ly, theo dõi nguy cơ nhiễm virus corona (tên chính thức là Covid-19). Cả 2 người đều là thủy thủ vừa về nước từ vùng đang có dịch bệnh lưu hành, theo quy định họ phải cách ly theo dõi trong thời gian 14 ngày.

Hiện các bác sĩ thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện huyện Củ Chi đang chịu trách nhiệm chính trong việc theo dõi, chăm sóc cho 2 ca bệnh cách ly. 

Tính đến sáng 12/2, toàn thành có 3 ca dương tính. Số ca nghi nhiễm hiện chỉ còn 1 trường hợp. Trước đó có 29 trường hợp nghi ngờ nhưng xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Đến nay, số người cần theo dõi là 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

Số người nhập cảnh đang được theo dõi trên toàn địa bàn thành phố là 2.588 trường hợp, trong đó số đang cách ly tại nhà là 2.521 người, 30 người đang cách ly tập trung.

(Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Hiện tại, BVDC đã đưa vào sử dụng 100 giường tại khu nhà 1 và khu nhà 2. Theo kế hoạch, ngày 15/2 sẽ đưa vào sử dụng 200 giường còn lại ở khu nhà 3 – 4 – 5 và 6.

“Thời gian tới, TP tiếp tục xây dựng thêm một số bệnh viện dã chiến để chuẩn bị sẵn sàng đối phó với dịch Covid-19”, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho báo Tuổi Trẻ biết.

Tại Miền Bắc, sáng 10/2, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu đưa 249 người đang cách ly tại nhà, về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. 

Tính đến sáng nay 12/2, các huyện này đã đưa khoảng 56 người cách ly tại nhà về cách ly tập trung, trong đó có 6 học sinh.