GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Trường Sinh. Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tổ chức đấu thầu để tìm đơn vị cung cấp dịch vụ.

Báo Thanh Niên cho biết, từ 0 giờ ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ phong tỏa sau 14 ngày “nội bất xuất, ngoại bất nhập” vì Covid-19.

Khi được hỏi về việc có tiếp tục hợp tác với Công ty TNHH Trường Sinh hay không, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trả lời: “Chắc chắn là không”.

Các y, bác sĩ vui mừng chụp ảnh trước khi Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ cách ly (ảnh: Trần Cường/Thanh Niên).

“Chúng tôi đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty và tổ chức đấu thầu để tìm ra đối tác đảm bảo uy tín, chất lượng trong cung cấp bữa ăn cho nhân viên y tế, bệnh nhân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, ông Tuấn nói thêm.

VnExpress cho biết, Bệnh viện Bạch Mai bị cách ly từ ngày 28/3 sau khi phát hiện hai nhân viên y tế và người bệnh nhiễm nCoV. Trong quá trình cách ly, liên tiếp các trường hợp dương tính có liên quan tới bệnh viện và 27 nhân viên Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp thức ăn cho bệnh viện nhiễm nCoV.

Barie phía trước bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ lúc 0h ngày 12/4 (ảnh: Giang Huy/VnExpress).

GS Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ trên VOV, đến đầu tháng 5, bệnh viện mới hoạt động trở lại. Sau khi dỡ phong tỏa, bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện tự cách ly.

“Chúng tôi chỉ tiếp nhận các ca cấp cứu nặng, điều trị ca bệnh nặng các tuyến dưới chuyển lên và chạy thận nhân tạo, lọc máu liên tục, không khám bệnh ngoại trú, không khám bệnh theo yêu cầu”,  GS Tuấn cho biết.