Trưởng khoa Phụ sản cho biết trong một tuần cách ly khoa Phụ sản – Bệnh viện Bạch Mai đã đón 5 em bé chào đời.

Theo báo Zing, hiện tại, khoa còn gần 10 thai phụ đang chờ sinh. Ngoài ra, nhiều nhân viên y tế của bệnh viện đang mang bầu trong khu cách ly chuẩn bị đến ngày sinh cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo an toàn cao nhất cho cả mẹ và con.

Theo PGS.TS Phạm Bá Nha – Trưởng khoa Phụ sản, trong 5 bé vừa chào đời, có 2 trường hợp đáng lưu ý. Cháu bé thứ nhất con của sản phụ 35 tuổi, mổ đẻ một lần, sảy thai một lần. Trong lần mang thai này, chị bị tiểu đường thai kỳ, viêm tụy cấp một lần ở tuần thai 28.

Ngày 26/3, thai phụ đến Bệnh viện Bạch Mai khám lại ở tuần thai 36, xét nghiệm thấy huyết tương đục, có nguy cơ viêm tụy cấp lại nên được nhập viện cấp cứu.

Ảnh chụp màn hình báo giadinh.

Thai phụ được truyền insulin tĩnh mạch liên tục hai ngày và chuyển khoa sản mổ cấp cứu vào chiều 28/3 do tim thai dao động kém. Bé gái nặng 2,6 kg chào đời khỏe mạnh, đã được về với mẹ vào ngày 31/3.

Bé thứ hai con của sản phụ 40 tuổi, từng mổ đẻ và bỏ thai 2 lần. Sản phụ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 20/3, nhập viện cấp cứu với chẩn đoán đái tháo đường, nhiễm toan ceton, thai 33 tuần tiền sản giật. Bệnh nhân được điều trị cấp cứu. Đến chiều 3/4, sản phụ chuyển khoa Phụ sản mổ đẻ do thai to, đa ối, nứt vết mổ cũ. Kết quả bé gái nặng 3,8 kg chào đời khỏe mạnh.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Như Tuổi Trẻ đưa tin trước đó, sản phụ 26 tuổi ở Ứng Hòa, Hà Nội đã sinh 3 bé trai hôm 3/4 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang ngay trong thời gian đi cách ly vì có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh viêm phổi Vũ Hán.