Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La được tỉnh Sơn La đầu tư từ năm 2017 với số tiền lên tới 200 tỷ đồng không hoạt động. Khuôn viên bệnh viện trở thành nơi chăn thả bò và trồng rau.

Theo Quốc Hôi TV, dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã hoàn thành và bàn giao sử dụng vào năm 2019. Tuy nhiên, đến nay, ngoài đợt được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung người nhiễm Covid, còn lại thì gần như bỏ không.

Hiện người dân trong khu vực biến làm nơi trồng rau, phơi nông sản, chăn thả bò.

Bà Cầm Thị Nhung (Thị trần Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) là một trong những hộ dân thường xuyên canh tác vườn rau ở khuôn viên bệnh viện cho Tiền Phong biết: “Năm ngoái, năm kia cỏ gai um tùm lên hết, thế là chúng tôi đi khai phá làm vườn, trồng rau thôi”.

Để tránh gây lãng phí, năm 2019 Bệnh viện Đa khoa cũ huyện Mường La đã chuyển một số khoa phòng sang địa điểm mới. Tuy nhiên, khi chuyển sang thì gặp nhiều khó khăn, bất cập nên chỉ được 1 thời gian ngắn họ lại phải kéo về cơ sở cũ.

Các hạng mục công trình bệnh viện ở giai đoạn một. (ảnh chụp màn hình video).

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Bắc – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường La nói: “Đây không phải là bỏ hoang. Giai đoạn một làm xong thì dịch COVID-19 bùng phát. Huyện sử dụng nơi đây để chữa trị các bệnh nhân F0. Bây giờ đang triển khai thủ tục làm giai đoạn hai, không có chuyện bỏ hoang, diện tích rộng khoảng 3 ha, cho người dân trồng rau cũng là bình thường”.

Cũng theo vị lãnh đạo huyện Mường La, huyện này đang tiến hành các thủ tục đấu thầu để triển khai giai đoạn 2 của dự án. Dự kiến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: