Một bệnh nhân ở Cà Mau khi nhập viện chữa bệnh đã không nằm vừa được chiếc giường nào bởi thân hình quá khổ của mình.

Ngày 9/10, Phòng công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Cà Mau cho biết, đơn vị đã tiếp nhận điều trị cho anh Hồ Văn Trung 34 tuổi, bị suy thận mạn. Tuy nhiên bệnh viện gặp khó khăn khi bố trí giường nằm cho bệnh nhân bởi thân hình cao gần 2,5 m của anh, theo VnEpxress.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, anh Trung cao quá khổ nên không nằm vừa được chiếc giường nào của bệnh viện. Người nhà phải thuê thợ sắt làm một chiếc giường dài 2,6 m ngang một m cho bệnh nhân nằm.

Anh Trung nằm điều trị bệnh ở Bện viện Cà Mau. (Ảnh: Dân Trí)

Ông H.Đ.N. (cha ruột anh Trung) cho biết, khi sinh ra, anh Trung khỏe mạnh, phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Đến năm 18 tuổi, anh Trung mắc bệnh sốt cao trong thời gian dài, nên gia đình đưa đi các phòng khám tư nhân gần nhà để thăm khám và uống thuốc, theo báo Dân Trí.

Sau khi hết sốt, khoảng một năm sau, cơ thể của của anh Trung bỗng dưng phát triển bất thường khi ngày càng cao và nặng ký thêm. Qua kiểm tra sức khỏe cách đây khoảng 5 năm, anh Trung có chiều cao đến trên 2,35 m, cân nặng hơn 110 ký.

Theo lời ông N., ông có 4 người con (3 trai, 1 gái), anh Trung là con trai đầu. Các em trai, em gái của anh Trung có chiều cao trung bình từ 1,65 m đến 1,8 m. Bản thân ông N. cũng chỉ cao hơn 1,7m.

Bàn chân quá khổ khiến anh Trung không thể mang được dép hơn chục năm qua. (Ảnh: VnExpress)

Chiều cao bất thường khiến hoạt động của anh Trung chậm chạp. Anh từ chối đi khám bệnh vì mặc cảm. Bàn chân quá dài nên anh Trung cũng không thể mang được dép.

Vừa qua, anhTrung thấy trong người không được khỏe, thường xuyên có biểu hiện chóng mặt, đau lưng,… nên gia đình đưa anh vào Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán anh Trung bị tăng Kali huyết/đợt cấp suy thận mạn, thiếu máu mạn mức độ nặng. Sau đó, gia đình chuyển anh lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Gia đình anh Trung thuộc diện khó khăn nên phải vay mượn tiền để điều trị bệnh.

Ngân Hà (Tổng hợp)