Sáng 14/4 nhà chức trách cho hay, bệnh nhân số 91 là phi công người Anh vẫn trong tình trạng nguy kịch, tổn thương phổi, gan hóa nặng.

Báo Zing dẫn tin từ ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nam bệnh nhân số 91 (phi công, người Anh, 43 tuổi) vẫn trong tình trạng nguy kịch. Phim X-quang mới nhất biểu hiện tổn thương phổi, gan hoá nặng hơn. Ngoài ra, tình trạng rối loạn đông máu của bệnh nhân đã điều chỉnh tạm ổn.

Theo thông báo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, bệnh nhân số 91 có kết quả xét nghiệm PCR ngày 12/4 dương tính trở lại với Covid-19 sau một ngày âm tính. Các bác sĩ cho biết vấn đề hiện tại của bệnh nhân chính là tình trạng rối loạn đông máu nặng, tổn thương phổi còn tiến triển xấu, bạch cầu tăng.

Sáng 14/4, bệnh nhân nằm yên, có dùng thuốc an thần, đồng tử hai bên đều, phản xạ ánh sáng tốt, tiểu khá hơn. Hiện tại bệnh nhân không sốt, đang dùng thuốc vận mạch liều thấp. Kết quả xét nghiệm ngày 13/4 xác định bệnh nhân vẫn dương tính với Covid-19. Bệnh nhân tiếp tục được can thiệp điều trị, chỉnh liều thuốc theo diễn tiến, lọc máu và can thiệp ECMO.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo báo Gia đình & Xã hội, các bệnh nhân nặng khác bao gồm bệnh nhân số 161 (88 tuổi) và bệnh nhân 19 (64 tuổi) là bác của bệnh nhân 17 hiện đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đối với bệnh nhân 161 hiện đang tiếp tục được điều trị tích cực và đã mở khí quản theo tư vấn của các chuyên gia. Bệnh nhân số 19 vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn.

Như báo Tiền Phong đưa tin, trước đó một bệnh nhân khác có diễn biến nặng, là bệnh nhân 251 (64 tuổi, vừa được chuyển lên từ BVĐK tỉnh Hà Nam). Người đàn ông này có tiền sử gout nặng, uống rượu, xơ gan. Ca bệnh này đã được các bác sỹ khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Bạch Mai), Bệnh viện Nội tiết Trung ương và hội đồng chuyên môn tư vấn trao đổi về vấn đề dinh dưỡng, điều trị gout, xơ gan, chống đông….

Dịch virus Covid-19 (virus Vũ Hán) khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới. Đến nay, dịch virus Vũ Hán đã truyền đến 210 quốc gia, khiến hơn 1,925,138 người nhiễm bệnh, 119,699 tử vong.