Ngày 10/1 ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, kết quả xét nghiệm lần 8 đối với bệnh nhân 1440 vẫn cho kết quả dương tính với Covid-19, chưa thấy biểu hiện triệu chứng gì.

“Tuy nhiên xét nghiệm đến lần 8 kết quả dương tính cũng không có gì bất thường vì có những bệnh nhân kéo dài trên hai tháng, do hoạt lực của con vi rút cao. Còn trung bình của các bệnh nhân khác thì khoảng 4 tuần là có kết quả âm tính. Bệnh nhân 1440 mới điều trị hơn 2 tuần” – ông Minh thông tin trên báo Thanh Niên.

Sở Y tế Vĩnh Long cũng cho biết kết quả xét nghiệm 15 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của bệnh nhân 1440 đều âm tính lần 2 với Covid-19.

Như đã thông tin trước đó, ngày 24/12, anh L.T.T (32 tuổi, ngụ xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, Vĩnh Long), là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.440 đã đi qua nhiều nước, sau đó nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. Anh T. được gia đình thông báo và đưa đi các ly và điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Vĩnh Long.

Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người có liên quan bệnh nhân Covid-19 thứ 1.440, theo Điều 240 bộ luật Hình sự.

Đến chiều 10/1, Bộ Y tế ghi nhận một ca dương tính là người nhập cảnh cách ly ngay tại Thanh Hóa, Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa. Tổng ca nhiễm lên 1.514.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu