Liên quan đến việc bé trai tên Phạm Đức Ph. có biểu hiện tím tái sau đó đưa đi viện cấp cứu nhưng tử vong với kết luận khi khám phát hiện bị bẹp não thất…chết não rồi tử vong. Chị M. (người nhận trông trẻ) khẳng định trước khi bé Ph. mất, bé hoàn toàn khoẻ mạnh bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ, và đang chờ kết quả điều tra của công an Hà Nội.

Ngày 15/1, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an huyện Thanh Trì đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ bé trai 9 tháng tuổi trú tại xã Tam Hiệp tử vong bất thường sau khi gửi trẻ.

Theo thông tin từ gia đình cháu bé được báo TTXVN đăng tải, khoảng 7 giờ ngày 31/12/2020, chị Trần Thị L. trú tại thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) gửi con trai là Phạm Đức Ph. (sinh tháng 2/2020) tới nhà bảo mẫu Vũ Hoàng Trà M. ở cùng thôn, để chăm sóc.

Khi gửi trẻ, cháu Phạm Đức Ph. khỏe mạnh bình thường nhưng khoảng 1 giờ sau, chị Trần Thị L. nhận được điện thoại của bảo mẫu thông báo cháu P. bị tím tái và đang được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì cấp cứu.

Do cháu Ph. bị hôn mê sâu tại phòng cấp cứu, sau đó Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì đã chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Bạch Mai.

Theo chị Trần Thị L., các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai sau khi hội chẩn, chụp phim X quang đã kết luận cháu Phạm Đức Ph. bị bẹp não thất, giãn bên trái tụ máu chèn ép não và phải mổ cấp cứu ngay.

Sau khi mổ não khoảng 1 tiếng, các bác sỹ thông báo cháu đã bị chết não và không cứu được bệnh nhi.

Do cái chết của con trai quá đột ngột, bất thường nên gia đình chị Trần Thị L. đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, khám nghiệm pháp y để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháu Phạm Đức Ph. tử vong.

Theo lời chị L. nói gửi con cho chị M. chăm sóc hộ với tiền công 3.500.000đ/tháng.

Về phía chị M. sáng 31/12/2020, sau khi cho cháu P. ăn hết một bát con cháo được khoảng 5 phút thì cháu bé có biểu hiện kêu rên nên chị M. nhờ hàng xóm chở đến Bệnh viện Thăng Long thăm khám.

Tuy nhiên, các bác sỹ ở đây thông báo nên chuyển sang Bệnh viện Thanh Trì nên chị đã đưa cháu đến viện này.

Trên đường đưa bé P. đến viện chị M. gọi điện thông báo cho gia đình Loan về việc này. Đến chiều cùng ngày, bé P. tử vong khi được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai.

Chị M. khẳng định trước khi bé P. mất bé hoàn toàn khoẻ mạnh bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ.

“Sau sự việc tôi cũng đã làm việc với cơ quan công an. Công an cũng đã lấy lời khai của tôi. Hiện tôi đang chờ kết luận của cơ quan điều tra…”, chị M. nói trên trang Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới