Bé trai 6 tuổi ở Cần Thơ đi cùng người thân đến bơi tại hồ bơi ở địa phương, sau đó mọi người phát hiện nạn nhân chết đuối tại khu vực hồ dành cho người lớn.

Cụ thể, theo báo VnExpress, bé Huỳnh Phan Thiên Phúc (ngụ xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ) cùng anh trai 14 tuổi và vợ chồng người dì đến Khu hồ bơi – cà phê Hoàng Quân ở xã Thới Xuân, chiều 11/4.

Tại đây, hai anh em xuống hồ tắm, xung quanh có gần 10 người lớn vui chơi. Lúc sau, mọi người phát hiện bé Phúc ngạt nước tại hồ bơi dành cho người lớn cách khu tắm của trẻ em vài mét. Nạn nhân được vớt lên bờ sơ cứu rồi đưa đến Bệnh viện Quân dân y Cờ Đỏ cấp cứu nhưng không qua khỏi.

“Hồ bơi được đưa vào hoạt động năm 2017. Nạn nhân là con của một cán bộ xã Thới Xuân”, bà Nguyễn Thị Bích Liễu, Bí thư xã Thới Xuân nói và cho biết.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Công an huyện Cờ Đỏ nói sẽ kiểm tra các điều kiện, giấy phép hoạt động của hồ bơi này.

Sự việc trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em nhỏ. Một cư dân mạng cũng cho hay, dù có lực lượng cứu hộ nhưng trẻ em tắm hồ bơi phải luôn luôn có sự giám sát của người lớn dù đấy là hồ dành cho trẻ nhỏ. Không thể phó thác và đổ lỗi hết cho cứu hộ.

Cư dân mạng khác cũng bảy tỏ rằng, thật quá thương tâm khi có nhiều người lớn đứng gần đó, đúng là chỉ một chút lơ là khi trông trẻ đã phải nhận sự mất mát như vậy. Hi vọng đây cũng là lời cảnh tỉnh cho chúng ta khi đưa trẻ đi nhưng nơi có hồ bơi như trên.

Có thể bạn quan tâm: