Gần 1 tháng trước, bé trai T.N 3 tuổi đang chơi với bạn thì đột ngột bị té xuống sàn, lên cơn co giật và bất tỉnh.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tối 5/1, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ (khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi đồng thành phố, TP.HCM) cho biết vừa cứu sống bé T.N. (nam, 3 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) bị đột quỵ xuất huyết não – một trong những bệnh lý thường gặp và gây tử vong hàng đầu ở người lớn tuổi.

Gần một tháng trước, khi bé N. đang chơi với bạn thì đột ngột té xuống sàn, lên cơn co giật và bất tỉnh. Bé được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Các bác sĩ khoa cấp cứu làm xét nghiệm, chụp CT-scan sọ não và hồi sức, kết quả ghi nhận bé có dấu hiệu xuất huyết dưới nhện rất nhiều. Sau khi được hồi sức ổn định, bé được chụp DSA (chụp mạch số hóa xóa nền) mạch máu não để tìm nguyên nhân gây đột quỵ.

Theo báo PLO, kết quả cho thấy, bé bị xuất huyết não do túi phình mạch máu não. Các bác sĩ đã đặt stent chuyển dòng cho bé để tắc hoàn toàn túi phình.

Các bác sĩ cho biết, túi phình mạch máu não là bệnh thường gặp và là một trong những bệnh lý gây tử vong hàng đầu ở người già, lớn tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, các bệnh lý túi phình mạch máu não ngày càng xuất hiện ở tuổi trẻ hơn. Bé trai 3 tuổi mắc bệnh lý này cũng khá hiếm gặp.