Thông tin tìm kiếm người thân cho bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa ở Nam Định đã được đăng tải rộng rãi trên báo chí và mạng xã hội, nhưng sau gần 10 ngày vẫn chưa có ai đến nhận là người thân của cháu.

Liên quan đến câu chuyện bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở chùa Thích Đàm Tươi, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định kèm theo lá thư “gửi con để đi lấy chồng”, ngày 11/7, trao đổi với VOV, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng cho biết, sau gần 10 ngày bé gái bị bỏ rơi, không có ai đến nhận là người thân của bé.

“Chúng tôi đã thông tin rộng rãi trên báo chí, mạng xã hội cũng mong ai là người thân có thể đến nhận lại bé, hoặc ai biết thông tin gì về thân nhân của cháu thì cung cấp cho chúng tôi, nhưng đến nay sau gần 10 ngày, không có ai đến nhận cháu”- ông Khởi cho biết.

Hiện tại bé gái khỏe mạnh và ngoãn ngoãn. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo ông Khởi, trong hôm nay hoặc một vài ngày tới, Bảo hiểm Xã hội huyện Ý Yên sẽ trả lời về việc cháu bé có được làm khai sinh và làm các thủ tục BHXH, nếu có thì từ manh mối này có thể tìm được các thông tin về mẹ cháu bé.

“Cháu bé rất khoẻ mạnh, lanh lợi và đáng yêu. Nhiều người đã đến chùa xin được nhận cháu làm con nuôi nhưng nhà chùa có nguyện vọng được nuôi cháu. Cách đây vài hôm, nhà chùa cũng xin được làm các thủ tục khai sinh cho bé, nhưng chúng tôi thông báo là để xác minh rõ nhân thân cháu bé và có thời gian chờ theo quy định của pháp luật, đồng thời trong thời gian tới sẽ cho cháu đi khám sức khoẻ để xem có bệnh truyền nhiễm gì không. Sau khi làm tất cả các thủ tục này thì mới tính đến các thủ tục khai sinh cho cháu hoặc cho/nhận làm con nuôi theo quy định của pháp luật”- ông Khởi nói.

Trước đó, như Người Đưa Tin đã thông tin, vào chiều ngày 3/7, một cô gái khoảng 22 tuổi đến gửi bé gái ở chùa thôn Nhất để đi mua sữa cho con. Thế nhưng người mẹ này sau đó không thấy quay lại nhận con.

Lá thư người mẹ để lại trước khi bỏ con lại chùa. Ảnh: Người Đưa Tin

Sau khi không thấy cô gái quay lại, nhà chùa mới tiến hành mở túi đồ của cháu bé thì thấy vài bộ quần áo kèm lá thư được viết ngắn gọn với nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé. Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”.