Sáng ngày 11/2, Bộ Y tế xác nhận bé gái 3 tháng tuổi tại Vĩnh Phúc là ca thứ 15 dương tính với virus corona tại Việt Nam, và là trường hợp thứ 10 nhiễm bệnh ở tỉnh này.

Theo báo Zing, bệnh nhi là N.G.L., nữ, 3 tháng tuổi (sinh ngày 5/11/2019), địa chỉ xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B.

Ngày 28/1, cháu L. được mẹ đưa đến nhà bà B. chơi và ở đây trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi xác định bệnh nhân B. bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu L. và mẹ.

Ngày 6/2, L. có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Hiện tại, cháu L. và mẹ được cách ly cùng nhau tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định. Mẹ bệnh nhân vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả.

Tính đến thời điểm này, trên toàn thế giới, số người tử vong vì virus corona hiện là 1.018 và có hơn 43.000 ca nhiễm. Ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã lây lan đến 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

Ngoài 5 bệnh nhân thuộc nhóm cùng trở về từ Vũ Hán trên một chuyến bay, 5 bệnh nhân còn lại đều là người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D (1 trong 5 công nhân nhiễm bệnh).

Lây nhiễm từ tiếp xúc gần với D. đã có mẹ, em gái, dì ruột và một người hàng xóm, cháu bé 3 tháng tuổi mắc bệnh.