TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết tối 15/9, tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã có 1 bé gái N.T.B.T. (1 tuổi, quê quán tỉnh An Giang, tạm trú tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) tử vong sau khi tiêm ngừa vắc-xin viêm não Nhật Bản, theo Dân Việt.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trước đó vào hơn 8h sáng cùng ngày, bé T. được gia đình đưa đến Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước tiêm ngừa vắc-xin viêm não Nhật Bản.

Sau khi tiêm, bé T. được lưu lại Trạm y tế để theo dõi 30 phút nhưng không có gì bất thường, bé T. được gia đình đưa về nhà và gửi ở nhóm trẻ gia đình.

Đến 11h trưa cùng ngày, sức khoẻ bé bất ngờ chuyển biến xấu nên gia đình đưa bé đến Trạm y tế trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được nên chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch.

Các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu cho bé T. suốt 30 phút và chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai nhưng bé không qua khỏi.

Nguyên nhân ban đầu, Sở Y tế nhận định do sốc phản vệ sau tiêm.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, có 10 trẻ tiêm cùng lọ vắcxin với bé T. và 57 trẻ tiêm cùng lô vắcxin trên.

Lô vắcxin có hạn sử dụng đến tháng 2/2021. Đến nay chưa ghi nhận bất thường ở các trẻ khác.

Trước vụ việc nghiêm trọng này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Sở Y tế chỉ đạo tạm dừng tiêm đối với lô vắc-xin viêm não Nhật Bản đã xảy ra tai biến.