Ông Nguyễn Văn Nguyện – Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang bị bắt để điều tra về hành vi “vòi vĩnh, nhận tiền hối lộ”.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 22/1, Công an TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để điều tra hành vi “vòi vĩnh, nhận tiền hối lộ” của một cán bộ y tế xin nghỉ việc.

Sau khi bắt giữ ông Nguyện, cơ quan chức năng đã khám xét nơi làm việc của ông này.

Một lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cho biết, số tiền ông Nguyện nhận hối lộ nhiều hay ít chưa thể cung cấp được vì vụ việc vẫn còn trong quá trình điều tra. Khi nào có kết luận điều tra cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí sau.

Theo báo Tiền Phong, trước đó vào tháng 2/2010, thời điểm ông Nguyện giữ chức vụ Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế Tiền Giang, có nhiều bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ do UBND tỉnh cấp kinh phí đào tạo khi học xong phải về tỉnh công tác.

Trong số này, có những bác sĩ sau khi ra trường vì điều kiện không thể công tác nên làm đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo. Ông Nguyện đã tiếp nhận đơn và có hành vi điện thoại đòi “chung tiền”. Sau khi có đầy đủ chứng cứ, một số người đã tố cáo với cơ quan chức năng.