Sáng 31/12, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi), cha ruột bé gái bị bạo hành. Thái bị cáo buộc là đồng phạm của người tình – Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bạo hành con ruột của mình dẫn đến tử vong.

Theo VnExpress, 4 hôm trước, cơ quan điều tra bắt tạm giam vợ sắp cưới của ông này là Nguyễn Võ Quỳnh Trang, 26 tuổi, về hành vi Hành hạ người khác. Lúc đó, ông Thái cũng thừa nhận biết Trang dùng roi mây, cây gỗ để “dạy dỗ” con gái mình nhưng đã không có động thái quyết liệt để bảo vệ con.

Theo điều tra, trong thời gian hai người chung sống như vợ chồng tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh), Trang thường xuyên đánh đập, bắt con riêng của Thái làm việc nhà. Cô ta khai đã dùng roi mây để “dạy dỗ” bé, gần đây khi roi gãy cô ta dùng thanh gỗ.

Trang khai, chiều 22/12 nấu phở cho bé ăn, lấy sữa và nước ổi cho uống, rồi dạy học. Do bé học không tốt nên Trang lấy cây gỗ đánh. Nửa giờ sau bé gái than mệt và nôn ói, Trang gọi chồng sắp cưới về.

Cha bé gái thấy con tím tái nên bế vào nhà tắm, hút mũi vì nhiều thức ăn vướng bên trong. Một lúc sau cô bé thở yếu, người cha gọi cấp cứu và nhờ bảo vệ đưa đến bệnh viện. Cảnh sát xác định các vết bầm tím trên thi thể và các vết thương cũ đã lành – có dấu hiệu cho thấy nạn nhân bị đánh.

Tại nhà bé gái, cảnh sát tìm thấy cây lau nhà bị gãy, nhiều đồ vật và dấu hiệu cho thấy bé từng bị đánh đập, bắt làm nhiều việc nhà. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định bé gái bị tụ máu dưới da trán đỉnh phải, não phù nhẹ; có nhiều vết thương cũ, gãy khung xương sườn 2, 3, 4 bên phải…

Liên quan đến vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên Phó Chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM đau xót chia sẻ trên báo NLĐ: Hàng chục năm tham gia xét xử các vụ án hình sự về bạo hành trẻ em, tôi đau đớn khi nhìn thấy vết thương trên cơ thể của cháu. Có lẽ cháu rất cô đơn và đau đớn trước khi chết vì có cha cũng như không.

Có thể bạn quan tâm: