Công an Kiên Giang tối 29/10 cho hay, đã bắt giữ “Hai Lượng” và 7 đối tượng khác liên quan đến vụ nổ súng làm 2 người chết, 4 người bị thương tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP. Phú Quốc hôm 27/10.

Theo Dân Trí đưa tin, người này tên Võ Văn Lượng (tức “Hai Lượng”, 35 tuổi, ngụ Cà Mau), được cho là cầm đầu. Ngoài nghi phạm này, cảnh sát bắt thêm 7 người có liên quan đến vụ nổ súng nêu trên.

“Hai Lượng” từng có 2 tiền án tội Cưỡng đoạt tài sản và Cố ý gây thương tích.

Liên quan đến vụ án, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ 37 đối tượng liên quan.

Trong số những người bị bắt giữ có 4 đối tượng giữ vai trò chính trong vụ việc, gồm: Nguyễn Quốc Vinh (40 tuổi, ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau); Nguyễn Văn Thái (tức Thái “Bus”, 34 tuổi, ở phường An Thới, TP. Phú Quốc); Bùi Đức Ngọc (30 tuổi, ngụ Hải Phòng); Đoàn Thiên Long (19 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM). Trong đó, Thiên Long được xác định là người trực tiếp nổ súng vào nhóm đối thủ.

Nghi phạm Đoàn Thiên Long, người trực tiếp nổ súng ở Phú Quốc. (Ảnh: Công an).

Theo Công an tỉnh Kiên Giang, nhóm Lượng, Bùi Minh Trung (SN 1976, tức Trung Cà Mau) mâu thuẫn với nhóm của Khúc Văn Đoài (SN 1983) liên quan tranh chấp đất đai.

Khoảng 11h20 ngày 27/10, nhóm của Hai Lượng có khoảng hơn 50 người đi trên 8 ô tô đến thửa đất của Khúc Văn Đoài (tại Tổ 2, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, một số đối tượng trong nhóm của Hai Lượng sử dụng súng rượt đuổi và bắn vào nhóm người của Đoài làm Phan Trọng Hải (SN 1998), Nguyễn Anh Thư (SN 1996) thiệt mạng.

Vụ nổ súng cũng khiến 4 người bị thương, gồm: Lê Hữu Nghĩa (SN 1996), Huỳnh Văn Linh (SN 1993), Lý Quốc Tiến (SN 1987), Dương Việt Hòa (SN 1986).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 2 khẩu súng, 19 viên đạn (trong đó có 1 khẩu súng nghi có tính năng quân dụng, đang giám định); 1 dấu giả của ấp.

Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án giết người, gây rối trật tự công cộng và đang tiếp tục điều tra, tổ chức truy bắt các đối tượng còn bỏ trốn.

Có thể bạn quan tâm: