Ngày 22/7, Công an thành phố Thủ Đức đã bắt giữ 6 đối tượng tự xưng “hiệp sĩ đường phố”, cưỡng đoạt tài sản của người đi đường.

6 người gồm: Lê Tấn Phát, Nguyễn Ngọc Minh, Hồ Văn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Lân, Lâm Chiến Thắng, Lương Văn Tuyên. Nhóm này tuổi từ 19 tới 32, quê ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng, Long An và TP. Thủ Đức.

Theo thông tin ban đầu trên báo PLO, 6 người trên lập các trang mạng xã hội tự xưng là “hiệp sĩ đường phố” và thường trong khoảng thời gian từ 22h đến 5h sáng hôm sau, nhóm này rảo quanh các tuyến đường tại TP. Thủ Đức và các địa bàn lân cận “xử lý” người đi đường vi phạm như không đội nón bảo hiểm, chạy xe tốc độ cao…

Khi phát hiện người có dấu hiệu vi phạm, nhóm này sẽ chặn xe và yêu cầu đưa tiền, nếu không sẽ đưa đến phường để xử lý. Khi người dân đưa tiền, nhóm này mới cho đi qua.

Thời gian gần đây, Công an TP. Thủ Đức nhận được thông tin về một nhóm “hiệp sĩ đường phố” có hành vi cưỡng đoạt tài sản người dân.

Sau thời gian theo dõi, lực lượng công an đã bắt quả tang nhóm đối tượng này khi đang cưỡng đoạt tài sản của người dân trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm: