Công an tỉnh Lai Châu đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lý Chà Lối (55 tuổi, Chủ tịch UBND xã Can Hồ, huyện Mường Tè) về tội Tham ô tài sản.

Theo tài liệu điều tra, năm 2020, UBND xã Can Hồ được giao là chủ đầu tư dự án hỗ trợ 82 hộ khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Trên cương vị chủ tịch xã, ông Lối đã chỉ đạo thủ quỹ chuyển 278 triệu đồng cho một số cá nhân sử dụng vào mục đích riêng. Trong đó, bị can này đã lấy 178 triệu đồng để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Cuối tháng 3/2021, để che giấu hành vi phạm tội, ông Lối đã chỉ đạo một số cá nhân lập bộ hồ sơ khống, ký giả tên người nhận tiền trên danh sách chi trả để thực hiện việc quyết toán dự án.

Cơ quan điều tra cũng xác định bị can đã can thiệp vào hoạt động đấu giá 10 lô đất thuộc bản Seo Hai (xã Can Hồ) để người thân trúng thầu. Ngoài ra, ông Lối có dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã Can Hồ.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu để xử lý đối tượng Lý Chà Lối và các cá nhân liên quan theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: