9 nghi can nằm trong băng nhóm thực hiện hàng loạt vụ cướp tại các cửa hàng tiện lợi ở Sài Gòn vừa bị công an bắt giữ.

Ngày 1/7, Công an TP. HCM cho biết, vừa bắt giữ 9 nghi can trong băng nhóm thực hiện hàng chục vụ cướp tài sản tại các cửa hàng tiện ích ở trung tâm TP. HCM, theo Người Lao Động.

Bắt 9 nghi can thực hiện hàng loạt vụ cướp tại các cửa hàng tiện lợi ở Sài Gòn
Một số tên bị được camera an ninh ghi rõ mặt có hành vi trộm cắp. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, từ tháng 4 đến tháng 6/2018, nhóm này thường giả làm khách hàng đến các cửa hàng tiện ích ở TP. HCM mua bánh kẹo, nước ngọt, mỹ phẩm… Sau đó, chúng công khai ôm “chiến lợi phẩm” ra khỏi cửa hàng mà không thanh toán. Khi bảo vệ phát hiện ngăn cản thì chúng dùng hung khí tấn công rồi tẩu thoát.

Mới đây, nhóm này tiếp tục dùng hung ký tấn công bảo vệ để cướp hàng hoá tại cửa hàng tiện lợi trên đường Hồ Xuân Hương (phường 6, quận 3) và đã bị camera an ninh ghi lại. Qua trích xuất hình ảnh từ camera, công an đã xác định được danh tính một số đối tượng nằm trong băng cướp.

Bắt 9 nghi can thực hiện hàng loạt vụ cướp tại các cửa hàng tiện lợi ở Sài Gòn
Những tên cướp sẵn sàng dùng hung khí tấn công nhân viên cửa hàng tiện lợi khi bị chống trả (Ảnh: Người Tiêu dùng)

Trưa 29/6, trinh sát ập vào 1 tiệm internet trên địa bàn quận 10 bắt giữ 2 đối tượng.

Từ lời khai của chúng, công an bắt giữ thêm 7 người nằm trong băng cướp. Theo cơ quan điều tra, băng cướp này có khoảng 20 tên có tuổi đời từ 13 – 20.

Theo Kiến Thức, hiện TP. HCM có hơn 1.000 cửa hàng tiện lợi hoạt động 24/24h phục vụ khách, lợi dụng thời điểm đêm khuya và rạng sáng vắng người, kẻ gian thường xuất hiện tấn công gây bất an và bức xúc dư luận.

Hàng loạt cửa hàng tiện lợi ở TP. HCM bị cướp lúc đêm khuya. (Video clip: VnExpress)

Theo thông tin trong clip, trong vài tháng hoạt động nhóm cướp gây ra khoảng 50 vụ, có cửa hàng thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thúy Quỳnh