Ngày 14/1, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố, tạm giam 1 cò mồi và 2 cán bộ trật tự đô thị làm luật cho xe qua cửa khẩu với giá 200 đến 300 triệu đồng/xe. Theo nguồn tin từ báo chí trong nước, với số tiền từ 200- 300 triệu/”lốt” xe, có thể thấy các đối tượng đã câu kết để chiếm hưởng số tiền “khủng” tới mức nào của các chủ hàng.

Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn xắc nhận và cho biết, 3 người bị bắt gồm Đinh Văn Thìn (44 tuổi, trú xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn, Lạng Sơn), bị bắt để làm rõ hành vi đưa hối lộ.

Lâm Văn Hưởng (39 tuổi) và Nông Tuấn Anh (30 tuổi), đều là cán bộ Đội Trật tự đô thị huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) bị bắt cùng về hành vi nhận hối lộ.

Hồ sơ điều tra ban đầu, lợi dụng tình trạng ùn ứ hàng hóa tại khu vực cửa khẩu, đối tượng Thìn – một người chuyên “làm luật” cò mồi xuất nhập khẩu ở biên giới đã móc nối với hai cán bộ Đội trật tự đô thị huyện Cao Lộc là Hưởng và Nông đang làm nhiệm vụ phát phiếu thứ tự tại bãi trung chuyển hàng hóa Bản Liếp, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc để thực hiện việc “bán lốt”, cho những xe được ưu tiên đi trước với giá từ 200 – 300 triệu đồng/xe.

Mỗi xe trót lọt Thìn phải đưa cho các cán bộ trên 50 triệu đồng

Theo nguồn tin trên báo Giao Thông đăng tải, mỗi xe trót lọt như vậy, Thìn phải đưa cho các cán bộ trên 50 triệu đồng.

Bước đầu cơ quan công an đã làm rõ, Đinh Văn Thìn đã đưa cho các cán bộ trên tổng số tiền 800 triệu đồng.

Theo điều tra của PV báo Giao Thông, mỗi xe xuất khẩu nông sản qua cửa khẩu ở Lạng Sơn ngoài việc tài xế và chủ xe phải chi tiền “làm luật” hàng chục triệu đồng, chủ hàng muốn được thông quan nhanh còn phải chi cả trăm triệu đồng để mua “lốt”.

Theo phản ánh, trước đây cả “tiền luật” và chi phí xuất hàng qua Trung Quốc tại cửa khẩu chỉ từ 6 – 8 triệu đồng. Tuy nhiên, từ khoảng cuối tháng 12/2021 đến nay, “tiền luật” bị các “nhà luật” nâng cao bất thường, lên tới hàng chục triệu đồng.

Đáng chú ý, chủ hàng muốn thông quan nhanh còn phải chi cả trăm triệu đồng để mua “lốt”. Xe nào mua “lốt” thì được lên cửa khẩu sớm hơn, còn không phải nằm chờ, có khi thời gian thông quan lên tới 20 ngày.

Tài xế, chủ xe phải chi cho các “nhà luật” lên tới 800 triệu – 1 tỷ đồng mỗi ngày

Nguồn tin trên cũng cho hay, theo thống kê, chỉ tính từ ngày 25/12/2021, tại 3 cửa khẩu của Lạng Sơn tồn gần 5.000 xe.

Đến ngày 12/1/2022 (sau 17 ngày) đã được giải phóng 3.200 xe, còn 1.800 xe. Hiện nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 65 – 80 xe được làm thủ tục thông quan.

Nếu đúng như các tài xế phản ánh, số tiền luật mà các tài xế, chủ xe phải chi cho các “nhà luật” lên tới 800 triệu – 1 tỷ đồng mỗi ngày (chỉ tính mức 10 triệu đồng/xe, chưa tính tiền mua “lốt” của chủ hàng).

Và với diễn biến mới khi công an bắt giữ 3 đối tượng về tội nhận và đưa hối lộ kể trên, với số tiền từ 200- 300 triệu/”lốt” xe, có thể thấy các đối tượng đã câu kết để chiếm hưởng số tiền “khủng” tới mức nào của các chủ hàng.

Có thể bạn quan tâm: