Một người đàn ông làm bảo vệ một trang trại lợn ở tỉnh Vĩnh Phúc khai đã mua trang phục Cảnh sát cơ động trên mạng để mặc ra đường cho oai.

Báo Dân Trí dẫn thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Tổ công tác của Công an huyện Tam Dương trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên đường tỉnh lộ 309 thuộc thị trấn Hợp Hòa đã phát hiện một người đàn ông mặc trang phục cảnh sát cơ động và đội mũ bảo hiểm của cảnh sát cơ động, điều khiển xe máy biển số 19L4-7688 đi trên đường, có nhiều biển hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu thanh niên trên dừng xe để tiến hành kiểm tra hành chính và mời về trụ sở cơ quan công an làm việc.

Ông Hoàng Đình Đ. tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai tên là Hoàng Đình Đ., sinh năm 1978, ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, đang làm bảo vệ cho một trang trại lợn ở xã Liễn Sơn, huyện Sông Lô.

Bộ quần áo cảnh sát cơ động mà Đ. đang mặc và chiếc mũ là do Đ. mua trên mạng xã hội với giá 1,7 triệu đồng, mục đích giả cảnh sát cơ động khi đi ra đường cho oai.

Đại diện Công an huyện Tam Dương cho biết trên Người lao Động, qua kiểm tra, ông Đ. chỉ mặc trang phục chứ không đeo ve hàm. Sau khi nhắc nhở, cảnh cáo, Công an huyện Tam Dương đã thu các trang phục này và cho ông Đ. ra về, không xử phạt.

Có thể bạn quan tâm: