Sau khi đổ bộ các tỉnh từ Nam Định đến Hải Phòng, bão số 2 đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Sáng nay (4/7), sau khi bão số 2 đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và nhiều tỉnh phía Bắc tiếp tục mưa to.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 2 – Mun đã đổ bộ khu vực đất liền các tỉnh từ Nam Định đến Hải Phòng lúc  giờ sáng.

Đến 9h sáng cùng ngày, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vị trí tâm áp thấp nằm ngay trên đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo trong 6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực phía Tây Bắc Bộ. Ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, sức gió đã giảm xuống mức cấp 6, giật cấp 8, biển động mạnh. Trong đêm nay, lượng mưa tại các khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm dần.

Vị trí và dự báo hướng di chuyển của bão số 2. (Ảnh: NCHMF).

Theo ghi nhận của Zing.vn tại đảo Cát Bà (huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng), hơn 2 giờ sau khi bão đổ bộ, gió giảm. Cơn bão khiến một số cây cối bật gốc, biển quảng cáo bị giật đổ. Khu vực này tuy còn mây đen nhưng mưa đã ngớt, người dân có thể đi lại ngoài đường.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND Hải Phòng, cho biết đêm qua, khi Thủ tướng gọi điện chỉ đạo thì bão số 2 đang đổ bộ vào huyện đảo Bạch Long Vỹ, cách đất liền gần 150 km với gió giật cấp 9-10. Lượng mưa không lớn.3h sáng nay, bão số 2 đổ bộ vào đất liền Hải Phòng với gió mạnh cấp 7-8, lượng mưa ít, mực nước biển thấp nên ít ảnh hưởng.

Quang cảnh sau bão ở đảo Cát Bà (Hải Phòng). Khu vực này ghi nhận gió bão mạnh cấp 7, giật cấp 11. (Ảnh: Việt Hùng/Zing.vn).

Theo Dân Trí, trong ngày hôm nay (4/7), ở Thanh Hóa và khu vực Tây Bắc Nghệ An có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); từ đêm nay mưa giảm.

Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ); vùng núi Bắc Bộ có mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/ 24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội: Có mưa vừa đến mưa to và giông. Trong mưa giông có gió giật mạnh.

Thanh Thanh

videoinfo__video3.dkn.news||18bdf6f73__

Ad will display in 09 seconds