Cư dân chung cư Ba Tơ (P.7, Q.8, TP.HCM) bức xúc khi khoản chênh lệch thu tiền nước cao tận 5.500 đồng/m3, nhưng không được ban quản lý nước công khai, minh bạch. Trước sự việc trên Đại diện ban quản lý nước của chung cư trên nói sợ người dân xé chứng từ, chụp lại các chứng từ rồi đăng lên mạng xã hội và muốn xem giấy tờ, sổ sách thì phải làm đơn.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, theo số liệu cư dân tại đây cung cấp, từ tháng 1/2020 tiền nước sinh hoạt mà ban quản lý nước thu so với giá bán của công ty cấp nước chênh lệch 4.700 – 5.500 đồng/m3. Cư dân còn cho biết phía ban quản lý nước tự ý kéo ống bán nước sạch cho một dãy nhà tự phát gần đó, nhưng khi xảy ra sự cố làm bể đường ống dẫn này thì người dân tại chung cư phải đóng bù tiền thất thoát nước.

Mọi người càng bức xúc hơn khi khoản chênh lệch thu tiền nước không được các thành viên ban quản lý nước công khai, minh bạch.

“Khi điều chỉnh giá nước, ban quản trị chung cư chỉ dán biểu phí mới mà không giải thích gì thêm. Lâu nay mọi người ít quan tâm tiền nước hằng tháng, nhưng khi ngồi lại với nhau mới nhận ra” – chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, người có gần 10 năm sinh sống tại chung cư này, chia sẻ. Theo chị, chưa bao giờ chị thấy ban quản trị tham khảo ý kiến tập thể cư dân về giá nước sinh hoạt.

Chị Lê Thị Huê thì bức xúc: “Cư dân đồng ý với việc thu tiền nước cao hơn so với giá bán của công ty cấp nước để bù vào những khoản hao hụt, sửa chữa hệ thống… với điều kiện ban quản trị và ban quản lý nước phải công bố các khoản thu chi. Phải có căn cứ để tính toán khoản chênh lệch đó.

Như lần tăng giá nước mới đây, ban quản lý nước không hề lấy ý kiến cư dân mà tự ý áp giá mới. Khi được hỏi lại trả lời các lý do rất chung chung, từ chối công khai các hóa đơn chứng từ thu chi khi cư dân yêu cầu”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Thanh Bình, đại diện ban quản lý nước chung cư Ba Tơ, cho biết tại một cuộc họp không bao giờ có chuyện đem hết giấy tờ, sổ sách ra để cho người dân kiểm tra. Nếu cư dân muốn được xem sổ sách thu chi thì cần làm đơn, cử đại diện và có chứng kiến của cơ quan chức năng địa phương, ông Bình sẽ cung cấp theo yêu cầu.

“Sở dĩ tôi phải làm như vậy vì từng có trường hợp cư dân xé chứng từ trong cuộc họp. Và đặc biệt trong cuộc họp phải cam kết không được phương hại người khác để tránh trong cuộc họp người dân chụp lại các chứng từ rồi đăng lên mạng xã hội với lời lẽ không hay” – ông Bình nói.

Với việc chênh lệch giá nước quá cao, ông Bình giải thích được dùng vào nhiều khoản trong quá trình hoạt động như tiền điện vận hành máy bơm, bảo trì hệ thống bơm và hệ thống ống dẫn, bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy, quỹ dự phòng cho bảo trì…

Ông Bình cũng thừa nhận có việc bán nước sạch cho dãy nhà tự phát gần đó từ lâu mà không thông qua ý kiến cư dân tại đây.

Chung cư ‘bán’ nước giếng nhưng thu tiền nước máy

Lien quan đến việc nước sạch ở chung cư, trước đó năm 2019, cư dân mạng chia sẻ rầm rộ thông tin một chung cư ở (P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM) thu tiền nước máy nhưng cung cấp nước giếng.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Nhiều người tỏ ra rất bức xúc. Chị N.T.N (24 tuổi, cư dân nơi đây) nói với Thanh Niên: “Lúc chung cư mới đi vào hoạt động cuối năm 2018 là mình về đây rồi. Hơn nửa năm qua, tiền nước của 2 vợ chồng mình và con nhỏ khoảng 200.000 – 300.000 đồng, đơn giá từ 11.000 – hơn 13.000 đồng/m3. Vậy mà nước cúp hoài, không hề báo trước để người dân chuẩn bị. Có hôm ăn cơm xong không rửa chén được, hay tính tắm rửa đi làm cũng không được luôn! Nói chi xa, từ 5 giờ chiều hôm qua tới sáng nay có giọt nước nào đâu! Kiến nghị hoài mà Ban quản lý (BQL) có giải quyết đâu”.

Không chỉ vậy, các thành viên trong gia đình chị N. còn thường xuyên bị nổi mẩn ngoài da, nghi do nguồn nước CC bị nhiễm bẩn. “Con trai mình từng viêm da suốt 3 tháng trời, không hiểu vì sao. Ban đầu nghĩ do thời tiết, cho tới hôm qua nghe đọc loa thông báo về vụ bơm nước giếng mới vỡ lẽ”, chị N. bức xúc và cho biết thêm nước từ vòi xả ra hôm thì màu trắng đục, hôm thì ngả vàng và nổi váng, nhất là sau những lần cúp nước.

Nhiều hộ cho biết đã phải mua cả nước bình về để sử dụng tắm, giặt. “Nước nguồn kia chảy ra đóng vàng cả sàn gạch, chà rửa không ra luôn. Sao dám xài”, chị M. (34 tuổi, một cư dân) thở dài ngao ngán. “Trong khi đó, BQL lúc nào cũng tích cực nhắc đóng tiền nước, trễ là phạt. Có lần mình gọi thẳng lên công ty cấp nước hỏi tại sao cúp nước, thì họ nói họ không cúp, kêu mình liên hệ lại BQL”, chị M.A (30 tuổi) kể.

Quá bức xúc, người dân ở CC đã “mai phục” và bắt quả tang nhân viên của BQL đang kéo ống dẫn nước giếng bơm vào bể chứa cho dân sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới