Bắc Ninh ghi nhận 2 người mắc COVID-19, qua điều tra dịch tễ cho thấy 2 bệnh nhân đã đi dự tiệc cưới có hàng trăm người, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, ngày hôm qua 5/5, tỉnh Bắc Ninh vừa ghi nhận 2 ca dương tính với COVID-19. 

Cả 2 ca bệnh này đều liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Sau khi 2 bệnh nhân này được Bộ Y tế công bố là 2 ca COVID-19, tỉnh Bắc Ninh đã họp khẩn ngay trong đêm để đưa ra các biện pháp phòng tránh lây lan. 

2 bệnh nhân này có lịch sử đi lại và tiếp xúc phức tạp, hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân T.K.K. (42 tuổi, ở Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn). Ngày 29/4, người này đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xin chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 30/4, nhập Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị. Ngày 2/5, về nhà đi ăn cưới tại nhà hàng Ngọc Anh ở Đa Hội, phường Châu Khê, Từ Sơn, tiếp xúc với nhiều người. Ngày 3/5, nhập viện điều trị, lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 5/5, kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân P.V.T. (sinh năm 1989, ở thôn Cường Tráng xã An Thịnh, huyện Lương Tài). Ngày 24/4, anh T. đưa bố vợ đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, đến chiều cùng ngày thì về nhà.

Từ ngày 26 đến ngày 28/4, bệnh nhân đi nhiều nơi trên địa bàn huyện. Ngày 30/4 đến 1/5, bệnh nhân đi ăn cỗ cưới, cỗ giỗ ở thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, Lương Tài. Ngày 3/5, bệnh nhân ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chăm bố vợ. Ngày 4/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 5/5 kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hiện tại, xã An Thịnh đã tiến hành phong tỏa tạm thời 2 thôn Cường Tráng và Thanh Lâm. Được biết đám cưới anh T. dự ở thôn Cường Tráng có khoảng 300 người. Hiện các lực lượng đang truy vết các trường hợp có liên quan để đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: