Công ty Hodisen có khoảng 6.000 công nhân. Hiện, công ty đã tạm dừng sản xuất để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ các công nhân.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 17h chiều 14/5, toàn tỉnh có thêm 20 ca mắc mới so với báo cáo lúc 12h cùng ngày.

Trong số 20 trường hợp mới này, ngoài có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch cũ ở tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) thì có các trường hợp có yếu tố dịch tễ tại ổ dịch mới: Công ty TNHH Hosiden Việt Nam – KCN Quang Châu.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ tối 14/5, ông Nguyễn Xuân Ngọc, phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, cho biết ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên) với 12 ca mắc COVID-19. 

“Công ty Hosiden có khoảng 6.000 công nhân. Ngay sau khi phát hiện, chúng tôi yêu cầu công ty tạm dừng sản xuất để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ các công nhân của công ty và truy vết các trường hợp F1, F2.

Các công nhân sẽ được lấy mẫu xuyên đêm nay để sàng lọc các trường hợp mắc COVID-19. Dự kiến, chiều 15/5 có kết quả thì chúng tôi mới phân tích, đánh giá được nguồn lây, mức độ lây lan” – ông Ngọc nói.

Theo Tổ Quốc, tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ngoài 2 ổ dịch COVID-19 tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung), đến ngày 14/5 Bắc Giang xuất hiện thêm một ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

Đến tối 14/5, toàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 121 ca dương tính, trong đó 101 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố là ca bệnh COVID-19.

Ổ dịch tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam vẫn có 4 trường hợp nhiễm COVID-19, không tăng; Hiện đã có 8/10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có công dân nhiễm COVID-19.

Huyện Lạng Giang là huyện có số người nhiễm COVID-19 cao nhất trên toàn tỉnh Bắc Giang (41 trường hợp), tiếp sau là huyện Lục Nam (25 trường hợp), Việt Yên (24 trường hợp). Huyện Yên Thế có số ca nhiễm ít nhất với 2 trường hợp.

Toàn tỉnh Bắc Giang đã rà soát, truy vết được 4.460 trường hợp F1 và 18.372 trường hợp F2.

Có thể bạn quan tâm: