Chốt kiểm soát tại xã Mai Đình (Hiệp Hòa, Bắc Giang) phát hiện hiện trường hợp người dân sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (test nhanh) có đóng dấu nhưng không ghi tên để “thông chốt” vào địa bàn huyện.

Theo báo Dân Trí, Ông Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, sáng 8/8, tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 xã Mai Đình (Hiệp Hòa) phát hiện trường hợp người dân sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (test nhanh) có chữ ký của cán bộ kỹ thuật, chữ ký của bác sĩ chỉ định và có đóng dấu treo của Trung tâm y tế thành phố Bắc Ninh nhưng không có tên người được test để qua chốt vào địa bàn huyện.

Tuy nhiên, trên phiếu xét nghiệm không có thông tin của đối tượng được test nhanh, việc cấp phiếu xét nghiệm không đúng qui định.

Chiều cùng ngày (8/8), bà Lại Thị Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh cho biết: “Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nói trên là giả mạo. Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh không có cán bộ nào tên như trên. Tôi đã báo cáo phương án đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ”,

Trước đó theo báo Cand, ngày 11/7, tại Hải Phòng, một số người dân, đặc biệt là các lái xe thường xuyên ra vào các tỉnh hiện đang sử dụng kết quả xét nghiệm COVID-19, có ghi Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cấp. Tuy nhiên qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều trường hợp sử dụng phiếu xét nghiệm giả mạo, được mua thông qua mạng xã hội mà không cần làm các xét nghiệm. Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã kiểm tra và xác định là giả mạo.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||6313619dd__

Ad will display in 09 seconds