Sở Y tế Bắc Giang phát hiện 35 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 của bệnh nhân 1552 ở Hải Dương mắc Covid-19. Đồng thời gửi văn bản khẩn cho các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Phú Thọ thông báo về 35 trường hợp trên để chủ động các biện pháp phòng chống dịch.

Trên báo Người lao động, ngày 28/1, tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh có 2 trường hợp ở huyện Lục Nam có tiếp xúc gần (F1) với ca mắc Covid-19 tại Hải Dương (bệnh nhân 1552). 2 trường hợp gồm bà N.T.V. và ông N.N.N. Cả 2 trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh.

Bà N.T.V. ở thôn Triệu, xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, nấu cơm cho Trường Mầm non thôn Triệu Bưởi, xã Đan Hội, huyện Lục Nam là F1 của bệnh nhân 1552.

Ông N.N.N. ở Chản Làng, Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang là bố đẻ và là F1 của công dân Hải Dương dương tính với vi rút Covid-19 khi nhập cảnh Nhật Bản.

Ngành Y tế Bắc Giang cũng phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh rà soát, truy vết, lập danh sách 35 trường hợp F2 của bà V.T.L. ở Chí Linh (Hải Dương) là F1 của công dân Hải Dương dương tính với vi rút Covid-19 khi nhập cảnh tại Nhật Bản, đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Newwing Intercorct Technology Bắc Giang-Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngành Y tế tỉnh Bắc Giang đã có văn bản khẩn gửi các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Phú Thọ thông báo về 35 trường hợp trên để các tỉnh chủ động các biện pháp phòng chống dịch.

Cùng ngày (28/1) Bộ Y Tế cũng cho hay, đã phát hiện 24 trường hợp ở Hà Nội là F1 của nữ công nhân Hải Dương (bệnh nhân 1552).

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới