Nữ công nhân ở Bắc Giang đã hạ sinh thành công bé trai nặng 3,2kg tại nhà trọ – nơi nữ công nhân ở đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19.

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ nội dung và hình ảnh một nữ công nhân được chủ nhà trọ ở thôn My Điền 2, thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) đỡ đẻ.

Trên báo Dân Trí, chủ nhân bài viết chia sẻ: “Chị Hà Thị Nhớ là công nhân đã sinh con ngay tại xóm trọ My Điền 2 được chủ nhà trọ đỡ đẻ. Hiện cháu bé được 8 ngày tuổi. Mong cho con một đời an nhiên, khỏe mạnh”.

Dưới phần bình luận rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời chúc mừng hai mẹ con sản phụ, nhưng cũng không ít người bày tỏ sự xót xa và lo lắng cho em bé khi chào đời trong những ngày tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang vô cùng căng thẳng. 

Chị Nhớ đã may mắn sinh con an toàn ngay tại phòng trọ (ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Được biết, nữ công nhân vừa sinh con trong khu vực cách ly tại xóm trọ là chị Hà Thị Nhớ (sinh năm 1990, ở Lào Cai). Hiện nay chị Nhớ đang làm việc tại Công ty TNHH Luxshare ở Việt Yên (Bắc Giang). Cả hai vợ chồng chị đều đã làm việc tại Bắc Giang hơn một năm nay. 

Ngày 12/5, sau khi có những ca mắc COVID-19 tại địa bàn huyện Việt Yên, chị được nghỉ làm và phải cách ly tại phòng trọ vì toàn huyện giãn cách xã hội. Bản thân vợ chồng chị cũng rất lo lắng. Tình hình dịch bệnh căng thẳng mà chị lại sắp sinh con, vừa tủi thân vì xa quê, lại sợ con sẽ bị nhiễm bệnh thì rất khổ. Ngày 22/5, chị Nhớ có dấu hiệu chuyển dạ nên chồng chị đi gọi xe nhưng chưa kịp.

“Lúc bắt đầu chuyển dạ tôi rất đau, hai vợ chồng cũng vô cùng lo lắng, bản thân tôi lúc đó cũng sợ hãi, may mắn bác chủ nhà trọ chạy sang kịp thời nên đỡ đẻ luôn cho tôi. Lúc y tá, bác sĩ đến tôi đã hạ sinh bé an toàn”, chị Nhớ chia sẻ.

Chị Nhớ đã hạ sinh thành công bé trai nặng 3,2kg. Hiện tại sức khỏe của cháu bé ổn định, bé ăn, ngủ ngoan và không quấy khóc.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thị trấn Nếnh nói khi vị tiếp nhận thông tin sản phụ Nhớ trở dạ trong khu phong toả. Trong lúc người chồng đang viết tờ khai y tế, chị Nhớ đã được nữ chủ trọ và người chị dâu ở ngay gần đó đã chạy sang đỡ.

“Lúc chúng tôi đến thì cháu bé đã được sinh ra, các cán bộ y tế nhanh chóng cắt dây rốn, rồi đưa cả mẹ và bé lên bệnh viện kiểm tra”, lãnh đạo TTYT thị trấn Nếnh nói.

Ông Hoàng Minh Tú, Chủ tịch thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi nữ công nhân sinh con tại phòng trọ, các y bác sĩ đã đưa sản phụ lên trung tâm huyện để theo dõi sức khoẻ. Hiện tại, sức khoẻ mẹ con chị Nhớ ổn định nên đã được đưa về phòng trọ.

Tính đến trưa 1/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch COVID-19, với tổng số 2.329 ca nhiễm. Dự báo trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng do hiện nay địa phương đang tiến hành xét nghiệm lần 3, lần 4 đối với các khu vực, đối tượng có nguy cơ nhiễm cao song không tăng đột biến.

Có thể bạn quan tâm: