Một phụ nữ ở Bắc Giang là F1 đang cách ly tập trung thì có biểu hiện tức ngực, khó thở rồi tử vong. Bác sĩ nói bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim, không phải do COVID-19. Gia đình bệnh nhân đề nghị không phẫu thuật tử thi và tiến hành xử lý thi thể theo quy định phòng chống dịch COVID-19 để đưa đi hỏa táng

Cụ thể, ngày 9/6, thông tin trên báo Người Lao Động cho hay, vừa có một trường hợp tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại 1 khu cách ly ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trường hợp tử vong là bà N.T.T. (62 tuổi, xã Quang Châu, huyện Việt Yên). Bà T. là F1, tiếp xúc với trường hợp F0 là người thân trong gia đình được ghi nhận từ ngày 28/5.

Ngày 1/6, bà T. được đưa đến Trường đại học Nông lâm Bắc Giang cách ly tập trung trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Sáng 8/6, người nhà phát hiện bà có biểu hiện tức ngực, khó thở và báo cho bác sĩ trực tại khu cách ly. Dù được bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng diễn tiến bệnh nhồi máu cơ tim rất nhanh nên bệnh nhân không qua khỏi.

Kết quả xét nghiệm lần thứ 3, bà T. có kết quả dương tính COVID-19 (chưa được công bố), còn 2 lần đầu bà T. có kết quả xét nghiệm âm tính.

“Lực lượng chức năng xác định bà T. tử vong do nhồi máu cơ tim, không liên quan đến Covid-19. Trước khi bị nhồi máu cơ tim, bà T. sức khoẻ bình thường, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở” – nguồn tin cho biết.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương cũng xác nhận vụ việc trên và cho biết, bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim.

“Gia đình bệnh nhân đề nghị không phẫu thuật tử thi và tiến hành xử lý thi thể theo quy định phòng chống dịch COVID-19 để đưa đi hỏa táng” – ông Phương cho biết trên báo Tuổi Trẻ.

Có thể bạn quan tâm: