Chiều 2/7, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, trong số hàng nghìn công nhân Công ty Luxshare ICT tại KCN Vân Trung, huyện Việt Yên ùn ùn đi xét nghiệm ngày 29/6, qua xét nghiệm sàng lọc đã phát hiện một công nhân dương tính COVID-19, theo Dân Trí.

Cụ thể, công nhân V.V.T. (sinh năm 1990, trọ ở xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng) được lấy mẫu xét nghiệm ngày 18/5 và 29/5, kết quả âm tính. Ngày 3/6, anh T. tiêm vắc xin phòng COVID-19. 

Hiện nay, số F1 ở nơi cư trú của anh V.T.T. là 14 người và số F1 ở Công ty Luxshare ICT là khoảng 20 người.

“Chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan và đều cho kết quả âm tính vào tối 1-7. Sắp tới, tất cả các công ty đều phải có kế hoạch xét nghiệm cho công nhân gửi Ban Quản lý các KCN và chia đối tượng theo từng vùng, từng huyện, từng xã để tránh lặp lại tình trạng như trường hợp ở Luxshare.

Bên cạnh đó, từng huyện và đơn vị y tế chuyên môn thông báo từng xã phối hợp với các công ty để bố trí lấy mẫu sao cho đảm bảo khoa học, giữ khoảng cách…”, bà Hương cho Tuổi Trẻ biết.

Ngoài ra, Sở Y tế sẽ tham mưu, đề xuất UBND tỉnh đưa ra mức phạt Công ty Luxshare ICT theo quy định.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Công ty Luxshare ICT tại KCN Vân Trung có khoảng 22.000 người lao động làm việc. Công ty này được tỉnh Bắc Giang cấp phép hoạt động trở lại sau khi đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Trong 24h, tính đến 19h ngày 29/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 27 ca F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công, xã Kiên Thành (Lục Ngạn), nâng tổng số ca F0 lên 5.690 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm: