Trước khi tử vong, ngày 23/5, tại thôn thôn Hạ, xã Thượng Lan có tổ chức bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, trong đó, cụ ông tử vong là Phó thôn, ở trong tổ bầu cử, có tiếp xúc với các thành viên ban bầu cử thôn, xã.

Báo Giao Thông dẫn thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin trình báo của Công an xã Thượng Lan về việc cụ Nguyễn Văn B. (thôn Hạ, xã Thượng Lan) vừa tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện. Sau đó, mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhân này cho kết quả dương tính với COVID-19.

Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông.

Cụ thể, ngày 22/5, cụ B. được con trai là ông Nguyễn Văn Đ. đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, đến chiều tối thì về nhà tại thôn Hạ. Khi đi khám về, hàng xóm, họ hàng đến hỏi thăm khá đông.

Ngày 23/5, tại thôn có tổ chức bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, trong đó, ông Nguyễn Văn Đ. là Phó thôn, ở trong tổ bầu cử, có tiếp xúc với các thành viên ban bầu cử thôn, xã.

Đến 21h ngày 25/5, cụ B. có diễn biến bệnh xấu, được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu, sau đó tử vong. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã lấy mẫu xét nghiệm cho thấy bệnh nhân tử vong đã dương tính với COVID-19.

Từ kết quả trên, gia đình đã đưa thi thể đi hỏa táng và gửi tro cốt tại nơi hỏa táng, không tổ chức tang lễ tại địa phương.

Công an xã Thượng Lan nhận định, đây là trường hợp có yếu tố dịch tễ phức tạp, chưa xác định được nguồn lây và thời điểm lây nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, cụ B. là thành viên của một dòng họ gia đình lớn tại địa phương nên cần phong tỏa toàn bộ thôn Hạ để phòng chống lây lan dịch bệnh.

Liên quan đến diễn biến COVID-19 ở Bắc Giang, theo báo VnExpress, trong đêm 27/5, hơn 500 ca Covid-19 chuyển tới từ Bệnh viện tâm thần và huyện Việt Yên. Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết: Việc chuyển hơn 200 F0 từ Bệnh viện tâm thần Bắc Giang sang Bệnh viện dã chiến số 2 nhằm giải phóng để lấy cơ sở thành lập thêm trung tâm điều trị hồi sức tích cực (ICU). Ngoài ra, việc tiếp nhận khoảng 300 F0 từ Việt Yên nhằm mục đích giảm tải bớt cho địa phương đang được xem là tâm dịch của Bắc Giang.

Nguồn tin trên cho hay, đến sáng nay (28/5) Bộ Y tế đã ghi nhận 40 ca dương tính COVID-19, gồm tại Bắc Giang 30, Lạng Sơn 8, Thái Bình và Long An mỗi nơi một ca.

Số ca cộng đồng tính từ ngày 27/4 đến nay lên 3.295 ca. Long An lần đầu tiên ghi nhận ca COVID-19 trong đợt dịch này, đưa số tỉnh thành xuất hiện dịch lên 31.

40 ca mới được ghi nhận từ số 6317-6356. Số ca nhiễm mới sáng nay nâng tổng số ca nhiễm tại Bắc Giang 1678,Lạng Sơn 53, Thái Bình 20, và Long An mới xuất hiện một ca.

Có thể bạn quan tâm: