Sáng 26/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính COVID-19 là cán bộ ngành y tế. Trong đó 2 người ở tuyến huyện, 1 người ở tuyến xã, theo báo Thanh Niên.

Trước sự việc trên, để đảm bảo an toàn cho các lực lượng, nhất là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu các đơn vị trong ngành trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân cho cán bộ, người lao động theo quy định.

Các phương tiện phòng hộ cá nhân cần phải có đủ kích cỡ và đạt tiêu chuẩn chất lượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo báo VnExpress, Bắc Giang hôm nay (26/5) đã bắt đầu sử dụng test kháng nguyên tại 3 điểm nguy cơ cao, nhằm phát hiện những trường hợp dương tính COVID-19 nhanh nhất để tách ra khỏi cộng đồng.

Theo kế hoạch, công tác test kháng nguyên ngày 26/5 diễn ra tại 3 điểm là Núi Hiểu, Trung Đồng và Tam Tầng, huyện Việt Yên – tâm dịch hiện nay. Lãnh đạo huyện Việt Yên cho biết, hiện tổng số dân cư tại 3 điểm này là 18.723 người.

Tính đến ngày 26/5, Bắc Giang ghi nhận 1.454 ca mắc Covid-19 chỉ sau gần 3 tuần bùng phát dịch bệnh.

Địa phương đã cách ly y tế 157 thôn, tổ dân phố; 4 xã, phường, thị trấn; giãn cách xã hội 31 xã, phường, thị trấn và 18 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội TP. Bắc Giang và huyện Yên Thế.

Có thể bạn quan tâm: