Kẻ xấu mạo danh ca sĩ Hàn Thái Tú và lợi dụng lúc tang gia bối rối để lừa 100 triệu của vợ ca sĩ Vân Quang Long khiến nhiều người bất bình.

Báo Tiền Phong đưa tin, tối ngày 31/12, ca sĩ Quách Thành Danh đăng tải trên trang cá nhân Facebook dòng trạng thái phẫn nộ vì có người mạo danh Hàn Thái Tú để lừa gạt người nhà cố ca sĩ Vân Quang Long.

Cụ thể, người này lợi dụng việc gia đình muốn đưa tro cốt nam ca sĩ về Việt Nam, nên đã lấy danh nghĩa Hàn Thái Tú để gửi tin nhắn và đòi Linh Lan (vợ Vân Quang Long) gửi cho mình số tiền là 100 triệu làm chi phí. 

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Quách Thành Danh cho biết: “Người này giả danh kêu vợ Vân Quang Long thanh toán tiền vé máy bay để mang hài cốt Long về. Em nó do quá nôn nóng gặp chồng mà quên đề cao cảnh giác. Sự trùng hợp để em nó tin tưởng là vừa nói chuyện với Tú trên Facebook xong thì thằng này nhảy qua Viber nói tiếp câu chuyện dang dở làm em nó không hề nghi ngờ. Giờ chỉ mong cả nhà mình nhanh chóng kéo kẻ lừa đảo bất nhân này ra ánh sáng để đòi lại tiền cho vợ con Long. 100 triệu với vợ con Long bây giờ không phải là số nhỏ”. 

Kèm theo bài đăng là ảnh chụp đoạn tin nhắn giữa Linh Lan và người lừa gạt, do mong ước sớm gặp chồng mà vợ Vân Quang Long đã gửi trước cho người kia khoản tiền 60 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Dưới phần bình luận, ca sĩ Hàn Thái Tú xác nhận vụ việc mà mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để kẻ xấu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Được biết, ca sĩ Hàn Thái Tú là người đứng ra thay mặt gia đình cố ca sĩ tổ chức lễ viếng Vân Quang Long ở Mỹ.

Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi lừa đảo vô nhân tính: “Dùng hoạn nạn của người khác để làm lợi cho mình kiểu này là cực ác”, “Thương anh Long mất rồi còn bị người khác lợi dụng trục lợi nữa”…

Chia sẻ với báo Thanh Niên, chị Linh Lan xác nhận thông tin Quách Thành Danh đăng tải là sự thật. Cô nói thêm: “Hiện tại, tôi đang ở TP.HCM để lo liệu cho tang lễ của chồng. Còn về chuyện đó, tôi chỉ biết đợi công an vào cuộc thôi. Tôi cũng đã liên hệ với cơ quan chức năng để nhờ giải quyết vụ việc”. 

Hiện các nghệ sĩ đang chung tay và kêu gọi lập quỹ để lo cho con của Vân Quang Long ăn học. Lễ cầu siêu, viếng thăm diễn ra từ sáng 1/1, tại một ngôi chùa ở quận 10, TP.HCM.