Chiều 30/9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận, tàu Wuzhou 8 từ Thái Lan đến Trung Quốc, khi tới vùng biển Côn Đảo thì có 21 thuyền viên có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó 12 người đã tử vong, 9 người nguy kịch đang cấp cứu tại bệnh viện ở huyện Côn Đảo.

Cụ thể theo báo VnExpress, lúc 14h30, Đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp nhận thông tin từ máy bay trực thăng cứu hộ đáp tại sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo) về sự cố xảy ra trên tàu MV. Wuzhou 8 (quốc tịch Trung Quốc) nằm cách Côn Đảo hơn 63 hải lý (hơn 110km) về hướng đông nam.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo thông tin từ trực thăng cứu hộ, trên tàu 21 thuyền viên bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 10 người tử vong. 11 người còn lại được máy bay đưa vào Côn Đảo cấp cứu. Trên đường vào sân bay, thêm một người tử vong, một người không qua khỏi khi được đưa đến Trung tâm quân dân y Côn Đảo. 9 nạn nhân còn lại trong tình trạng nguy kịch.

Hiện, tàu của VungTau MRC đóng tại Vũng Tàu trên đường ra lai dắt tàu bị nạn đến vị trí an toàn. Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, dự kiến trong đêm 30/9 sẽ tiếp cận tàu của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm: