Ngày 5/2, tỉnh Lào Cai tiếp nhận 96 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Số người này được cách ly, theo dõi tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai trong 14 ngày.

Theo VOV, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 100 công dân Việt Nam học tập, làm việc tại Trung Quốc trở về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Trong số các công dân về nước, có 57 trường hợp là người Lào Cai, còn lại 39 trường hợp đến từ các tỉnh thành khác.

Các công dân sau khi về qua cửa khẩu được đưa vào khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, sau đó cách ly, theo dõi tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai trong 14 ngày.

Việc tiếp nhận bắt đầu từ ngày 4/2. Qua theo dõi, có 10 trường hợp công dân bị sốt đã phân loại, cách ly riêng biệt để điều trị theo dõi đặc biệt.

(Ảnh chụp màn hình báo bienphong).

Theo thông tin trên báo Dân Trí, tỉnh Lào Cai cũng đã lấy 16 mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Hiện đã có kết quả xét nghiệm 12 mẫu âm tính với nCoV, 4 mẫu chưa có kết quả.

UBND tỉnh Lào Cai đã yêu cầu ngành y tế phun thuốc khử trùng phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng như trường học, bến tàu xe, chợ… và cho phép ngành giáo dục cho học sinh mầm non, học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học.

Tính đến hôm qua 5/2, ngoài 10 người dương tính với nCoV, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho báo chí biết đã phát hiện 18 người ở Vĩnh Phúc có nguy cơ cao nhiễm virus corona.